Bước 1:
Cho sữa lên bếp đun nóng tới khi thấy nổi bóng nhỏ quanh nồi thì bắc nồi xuống, cho sữa ra, để nguội.
Bước 2:
Đập trứng và lấy lòng trắng ra. Nếu bạn thích pudding mềm thì cho 3 lòng trắng là vừa, nhưng nếu thích pudding cứng và đông hơn thì cho thêm 1 lòng trắng trứng nữa.
Bước 3:
Sau khi sữa nguội, cho sữa trở lại vào nồi, cho thêm lòng trắng trứng và đường vào nồi khuấy đều, đun trong vài phút rồi cho thêm nửa ống vani. Sau đó, cho sữa trứng ra bát, hấp trong khoảng 30 phút thì cho ra ngoài, để nguội. Bọc giấy gói thực phẩm lên bát đựng pudding và cho vào tủ lạnh.
Thành phẩm:
Như trên đã nói, thành phẩm mềm hay cứng là do số lòng trắng trứng bạn cho vào. Pudding rất mát, thơm nhưng không nên ăn quá nhiều vào buổi tối nhé. Bạn có thể rắc thêm một ít bột sô cô la cho thêm thơm nhé.
Bài và ảnh: An Nhi