Trang điểm cho mắt

DELETED

Ban ngày
 
 Dùng cọ lông đầu tròn, tán màu mắt với những tông màu tự nhiên (có thể dùng nhũ mịn) tản đều trên khắp bầu mắt. Với cách đánh này, đôi mắt sẽ trở nên sinh động hơn nhưng vẫn tự nhiên dưới ánh sáng ban ngày.
 
 Dùng kẻ mắt nước hoặc chì, vẽ đường viền cho mí trên thật mỏng. Bạn nên vẽ thật sát lông mi hoặc vào chân lông mi để đảm bảo sự tự nhiên. Đường viền nhẹ nhàng này sẽ tạo nên độ nét cho đôi mắt của bạn khi không được phép sử dụng quá nhiều màu mắt để tạo hình hoặc nhấn nhá.
 
 Chuốt thật kỹ mascara bằng cách chia làm nhiều lần, mỗi lần chuốt thật ít để tạo sự tự nhiên. Đừng quên chuốt kỹ lông mi dưới vì ở kiểu trang điểm này, bạn không kẻ viền mắt dưới.
 
 Mẫu trang điểm ban ngày:
 
1- Phủ make-up base hoặc tán kem nền thật mỏng.
 2- Sau khi che khuyết điểm, dùng cọ lớn tán má hồng dạng kem.
 3- Phủ phấn bột.
 4- Dùng gel chải mướt đường lông mày đã được cắt tỉa gọn gàng và định hình cho chúng.
 5- Trang điểm mắt theo thứ tự trong hình.
 6- Dùng son bóng môi, không dùng son trang điểm.

 
 Buổi tối
 
 Dùng cọ lông đầu tròn hoặc dẹt, tán màu mắt với những tông màu lựa chọn phù hợp theo từng bối cảnh hoặc trang phục, tán đều trên khắp bầu mắt như cách trang điểm ban ngày. Sau đó nhấn đậm hơn phần hốc mắt bằng cọ lông đầu xéo. Với cách trang điểm này, đôi mắt sẽ trở nên sâu và to hơn nhưng vẫn tự nhiên bởi ánh sáng đèn buổi tối thường hắt từ trên xuống, sẽ làm phần mu mắt của bạn sưng phồng lên vì bắt sáng.
 Dùng cọ nhỏ có chấm bột mầu đậm, vẽ đường viền cho mí trên. Bạn nên kẻ mắt bằng bột vì đã sử dụng quá nhiều màu mắt để tạo hình và nhấn nháy.
 Sử dụng tiếp cây cọ viền mắt cùng màu, viền thật mỏng đường mắt dưới. Đường viền nhẹ nhàng này sẽ giữ độ nét cho đôi mắt của bạn khi ánh sáng đèn không đủ để làm nổi bật đường nét tự nhiên của bạn.
 Chuốt thật kỹ mascara bằng sản phẩm làm dài và làm dày. Đừng quên bấm lông mi thật cong trước khi chuốt kỹ lông mi vì ánh sáng theo chiều từ trên xuống sẽ bị lông mi cản lại làm tối đôi mắt.
 
 Mẫu trang điểm buổi tối:
 
1- Dùng kem nền phù hợp tán thật kỹ tạo làn da láng mượt.
 2- Che phủ triệt để quầng thâm dưới mắt và những khiếm khuyết khác trên da.
 3- Phủ phấn bột.
 4- Má hồng màu nâu đồng.
 5- Dùng chì kẻ lông mày tạo dáng cong quyến rũ.
 6- Trang điểm mắt theo thứ tự trang bên.
 7- Dùng son màu đỏ san hô tô tràn viền môi và thêm son bóng tạo độ mọng.

Thực hiện: depweb

27/04/2007, 15:31