Trận “lôi đình” của giám khảo Vua đầu bếp Việt

DELETED

Thành công với bánh cưới

Mời các bạn theo dõi toàn bộ bài viết về cuộc thi MasterChef Vietnam – Vua đầu bếp Việt tại đây

Lần đầu tiên, món bánh ngọt được sử dụng làm đề bài cho các thí sinh Vua đầu bếp trong thử thách làm việc nhóm. Khác với chế biến những món ăn mặn, làm bánh đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối kèm chút sáng tạo để mang đến những chiếc bánh ngọt ngào chứa đựng niềm vui và hạnh phúc cho người thưởng thức. Công việc này trở nên khó khăn hơn khi thử thách đặt ra cho cả một nhóm, buộc thí sinh không chỉ am hiểu kiến thức làm bánh mà còn vận dụng khả năng phối hợp trong từng khâu để hoàn thành sản phẩm tốt nhất. Hai đội trưởng Anh Thư (đội đỏ) và Thanh Hòa (đội xanh) được lần lượt chọn thành viên cho đội mình. Với những cái tên như Quốc Trí, Quang Huy… đội xanh dường như chiếm nhiều ưu thế hơn.

 

Hai đội trưởng trong cuộc đối đầu “ngang tài ngang sức” 

Khách mời của thử thách lần này là một chuyên gia làm bánh trẻ tuổi nổi tiếng tới từ Hà Nội: anh Hoàng Anh. Thử thách cho hai nhóm là hoàn thành chiếc bánh cưới hai tầng, với 4 tiếng cho phép sao cho hình thức và hương vị giống nhất với chiếc bánh cưới lộng lẫy của chuyên gia Hoàng Anh.

“Đối phó” với thử thách này, đội trưởng Thanh Hòa căn cứ vào thế mạnh của từng người để phân công từng phần công việc. Quốc Trí – với ưu thế làm bánh sẵn có, được giao làm bánh nhưng lại thất bại ở mẻ đầu tiên. Một mẻ bánh khác được làm lại ngay lập tức với sự tham gia của đội trưởng Thanh Hòa. Đó là trục trặc duy nhất xảy ra với đội xanh trong suốt quá trình phối hợp làm việc từng khâu rất hài hoà.

Trong khi đó, đội đỏ nhanh chóng xảy ra những bất đồng. Nếu Nguyên Giáp không đánh giá cao Thùy Dương, thì Thùy Dương chia sẻ những lời nói của chàng bác sĩ khiến cô “bực mình”. Đội trưởng Anh Thư cũng phải cố gắng kiềm chế để dung hòa mọi thành viên.

 Nguyên Giáp và Thùy Dương

Với sản phẩm bánh được đánh giá bắt mắt hơn, tỉ lệ của chiếc bánh hoàn toàn chính xác và chất lượng bánh ngon hơn, đội xanh giành chiến thắng một cách thuyết phục.

Giám khảo nổi trận “lôi đình” vì… bánh xèo

Thử thách loại người với yêu cầu làm 10 cái bánh xèo trong vòng 45 phút – một món bánh đường phố rất phổ biến và mang đậm hương vị dân tộc, tưởng chừng sẽ không làm khó 6 thí sinh. Nhưng khi thử thách được công bố, ngoài Nguyên Giáp – thí sinh tới từ Huế – tỏ ra phấn khích, thì tất cả lại biểu hiện vẻ mặt… ngơ ngác. Cô Minh Thuỷ chia sẻ bản thân không mấy am hiểu về bánh xèo, trong khi Anh Thư thú nhận “chưa từng đổ bánh xèo trong đời”.

Sự không am hiểu về bánh xèo trước đó đã khiến 6 thí sinh của vòng thử thách loại người mắc nhiều sai lầm. Nếu Hồng Nam chọn cải ngọt – một loại rau không liên quan tới bánh xèo, Anh Thư phải mất 30 phút để nhận ra sai sót từ việc chọn chảo tráng bánh, Nguyên Giáp làm bánh vỡ vụn, thì Lan Hương đã lúng túng tới òa khóc.

Lan Hương òa khóc

Tuy nhiên, phần kịch tính nhất của vòng thử thách loại người lại đến từ… ban giám khảo. Nếu tập thi trước đó chứng kiến sự nổi giận của chef Tuấn Hải, thì tập thi này là trận “lôi đình” của bộ ba giám khảo. Luke Nguyễn đánh mất sự điềm đạm vốn có của mình khi nói “Các bạn nên cảm thấy xấu hổ vì hôm nay các bạn đã rất tệ. Tôi cũng thấy xấu hổ.”. Chef Tuấn Hải thậm chí “kết luận”: “Các bạn như không phải sống ở quê hương mình”. Giám khảo Tịnh Hải chia sẻ với các thí sinh: “Không chỉ cần tài năng, các bạn cần phải hiểu biết tốt nhất về những điều gần gũi với mình. Hãy nhớ hôm nay là một bài học rất lớn”.

Là nhóm đầu tiên được gọi lên, Lan Hương, Minh Thuỷ và Thùy Dương được an toàn, dù chỉ có Lan Hương được khen ngợi.

Anh Thư, Nguyên Giáp, Hồng Nam chính là 3 thí sinh bất ngờ lọt top nguy hiểm. Giám khảo Tịnh Hải từ chối dùng món ăn của Nguyên Giáp với thái độ giận dữ. Trong khi Anh Thư chia sẻ sự thất bại với món bánh xèo khiến “một phần trong tôi chết đi… Tôi không còn tin vào chính mình nữa” . Hồng Nam lại cho ra một món ăn ướp nhẹp, tỏ rõ sự thiếu hiểu biết về nguyên liệu chế biến, cách làm ngược quy trình.

Giám khảo Luke Nguyễn tức giận đổ thức ăn vào thùng rác

Cuối cùng, Hồng Nam là thí sinh phải ra về. Nếu Hồng Nam giữ được sự bình tĩnh thì trên khu vực an toàn, mẹ anh oà khóc.

* Mời các bạn theo dõi toàn bộ tập thi thứ 10 MasterChef Vietnam:

Bài: Diên Vỹ

Ảnh: Ân Nguyễn

Thực hiện: depweb

11/05/2013, 09:33