Trải nghiệm ba tầng vị giác với cánh gà bọc cốm

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 3 – 5 khúc giữa của cánh gà
+ 150g cốm
+ 100g giò sống
+ 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở
+ 5 tép hành khô
+ 1 thìa cà phê bột canh
+ 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
+ 2 quả trứng gà

Ga-boc-com-deponline

Cách làm:

– Băm nhỏ hành khô, mộc nhĩ.

Ga-boc-com-deponline

– Trộn đều giò sống, hành khô, mộc nhĩ với 1/3 lượng cốm và 1/2 thìa cà phê tiêu.

Ga-boc-com-deponline

– Cánh gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Cố gắng giữ cho phần da gà bên ngoài không bị rách.

Ga-boc-com-deponline

– Nhồi phần giò sống đã trộn vào trong cánh gà, đem hấp chín khoảng 10 phút, lấy ra để nguội. Trứng tách lấy lòng đỏ, đánh tan, nêm với 1 thìa cà phê bột canh. Nhúng cánh gà vào trứng rồi lăn qua số cốm còn lại sao cho cốm bám đều vào cánh gà.

– Đun dầu nóng già, thả cánh gà rán vàng với lửa cao cho hạt cốm nở bung, vớt cánh gà ra đặt lên giấy thấm dầu cho ráo. Dùng nóng cùng tương xí muội hoặc tương ớt. 

Ga-boc-com-deponline

Sản vật đặc trưng của mùa thu Hà Nội là cốm, quả không nói quá khi nhận xét rằng bất cứ thực phẩm gì kết hợp với cốm đều mang lại một nét ấn tượng riêng về mùi vị. Từ những món tưởng chừng như đơn giản nhất như cốm chấm với chuối chín, cốm xào hay chè cốm, cho đến những món đòi hỏi sự cầu kì hơn một chút như cánh gà bọc cốm mình vừa giới thiệu đều làm bất cứ ai cũng bị cuốn hút.

Ga-boc-com-deponline
Bài và ảnh: MuN
logo

Xem thêm: Cá sốt nấm linh chi thơm ngon, bổ dưỡng

ca-sot-nam-deponline

Thực hiện: depweb

07/10/2014, 01:52