Nguyên liệu:
+ 200g thịt ba rọi
+ 2 muỗng canh nước mắm ngon
+ 1,5 muỗng canh đường
+ 6 trứng cút
+ Tiêu, nước màu, ớt, hành
Cách làm:
– Thịt rửa sạch, cắt miếng nhỏ khoảng ngón tay. Trụng qua nước sôi cho săn lại, rửa lại cho sạch phần cặn, bọt.
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
– Trút thịt vào nồi, ướp với chút nước màu, đường nước mắm xào thơm lên.
– Cho nước lọc vào xấp mặt thịt, cho trứng cút vào rim đến khi nước cạn, hơi sệt.
– Thịt, trứng mềm, thấm gia vị. Khi ăn rắc thêm tiêu, ớt, hành cho đẹp mắt.
Theo Lê Lan blog
Xem thêm: Giải nhiệt với siro tắc chưng đường phèn