Tôm rim thịt ba chỉ – làm kiểu này rất ngon!

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

+ 200g thịt ba chỉ
+ 200g tôm to để nguyên vỏ
+ 1 củ hành khô nhỏ (hoặc nửa củ lớn)
+ Mắm, tiêu, đường, muối

Cách làm: Món này làm hết khoảng 15 – 20 phút là xong.

– Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi, cho một chút mắm (chừng 1 thìa cà phê) rồi bật bếp để lửa med-hi và mở vung để thịt đun xém 2 mặt.

tôm rim, tôm rim thịt ba chỉ

Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và cho vào nồi rim trước

– Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, thái hành khô.

tôm rim, tôm rim thịt ba chỉ

Làm sạch tôm

– Sau khi thịt đã được đun xém cạnh thì cho hành khô vào đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm.

tôm rim, tôm rim thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ đã được thì cho hành khô vào đun cùng

– Tiếp đến cho tôm vào nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1 – 2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được. Nước trong nồi hơi cạn và sền sệt là tắt bếp, nêm nếm lại là xong.

tôm rim, tôm rim thịt ba chỉ

Cho tôm vào rim cùng thịt và nêm nếm gia vị

tôm rim, tôm rim thịt ba chỉ

Bạn đã hoàn thành món tôm rim với thịt ba chỉ ngon lành rồi đấy.

tôm rim, tôm rim thịt ba chỉ

tôm rim, tôm rim thịt ba chỉ

Theo Candycancook

Candycancook tên thật là Dương – một blogger Việt Nam hiện đang sống tại Mỹ. Chị cũng đã từng có thời gian sống ở Thái Lan, Singapore… Chị đam mê nấu ăn, thưởng thức đồ ăn và đặc biệt là cà phê. Chị luôn tìm tòi những công thức yêu thích với cách nấu cũng rất riêng.

Xem thêm: Tôm nướng hành tỏi ngọt thơm và đầy hấp dẫn

Thực hiện: depweb

22/04/2014, 21:54