Nguyên liệu:
+ 450g tôm to
+ 1 cây hành lá, cắt đoạn nhỏ (chỉ lấy phần xanh)
+ 2 nhánh tỏi, đập giập, băm nhỏ
+ 2 thìa cà phê gừng tươi nạo nhỏ
+ 1 thìa cà phê ớt tươi thái nhỏ
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1 thìa cà phê dầu ăn
+ Xiên tre ngâm nước trong 30 phút
Cách làm:
– Lấy xiên ra khỏi nước. Hấp sơ tôm rồi bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Bạn có thể dùng xiên để lược bỏ phần chỉ đen này.
– Cho tôm vào bát, rồi cho hành lá, tỏi, ớt, gừng tươi, muối, dầu ăn vào bát. Dùng tay để trộn đều các nguyên liệu. Bạn nên để tôm ướp qua đêm cho ngấm gia vị.
– Sau đó xóc tôm vào xiên, bạn sẽ cần 2 xiên xóc phần trên và dưới tôm để nướng cho dễ.
– Bạn nướng trong lò hoặc trên vỉ nướng đến khi tôm chuyển màu và có mùi thơm phức là được.
Bình An
Biên dịch từ steamykitchen
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.
Thực hiện: depweb