Tôm chiên vừng giòn rụm - Tạp chí Đẹp

Tôm chiên vừng giòn rụm

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300g tôm

+ 2/3 bát vừng trắng

+ 1 quả trứng gà

+ 1/2 bát bột chiên giòn (hoặc bột mì đa dụng)

+ Hành lá trang trí, muối, tiêu, dầu ăn.

Bước 1:

Tôm bóc vỏ, rửa sạch. Ướp cùng muối, tiêu khoảng 15 phút.

Bước 2:

Trứng đập vào bát, quấy đều.

Bước 3:

Tôm nhúng vào bột chiên.

Bước 4:

Nhúng tiếp tôm vào trứng.

Bước 5:

Tẩm tôm qua bát vừng.

Bước 6:

Cho tôm vào chảo dầu nóng và chiên tới khi vàng. Chú ý để lửa nhỏ.

Bước 7:

Xếp hành lá phía dưới theo hình chéo để trang trí.

Thành phẩm:

Cho tôm lên đĩa. Tôm sau khi chiên giòn có mùi thơm và vàng ruộm, trông rất thích mắt.

Món này bạn có thể chấm thêm với mayonnaise hoặc tương ớt nếu thích.


 

Bài và ảnh: An Nhi

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

28/04/2013, 21:06