Tóc quấn kim loại: Trào lưu mới thống lĩnh Instagram - Tạp chí Đẹp

Tóc quấn kim loại: Trào lưu mới thống lĩnh Instagram

Xu Hướng Làm Đẹp

Trào lưu tóc quấn kim loại (hair metal) được khởi xướng từ một salon làm tóc ở Anh Quốc, sau đó được lan truyền mạnh mẽ trên Instagram những ngày gần đây. Kiểu làm điệu này cần dùng đến rất nhiều phụ kiện phức tạp, và ngay lập tức khiến mọi người liên tưởng tới trào lưu tóc dệt chỉ mới “bùng nổ” cuối mùa hè vừa qua.

Khi nghe đến “kim loại”, nhiều người nghĩ rằng phong cách này sẽ có phần gai góc. Nhưng ngược lại, kiểu trang trí này lại là sự kết hợp giữa âm hưởng của những lễ hội âm nhạc ngoài trời với phong cách có phần cổ điển của những cô gái thời phục hưng. 

Trông có vẻ phức tạp nhưng cách thực hiện kiểu tóc quấn kim loại khá đơn giản. Có hai kiểu quấn kim loại phổ biến nhất. Kiểu đầu tiên là dùng những sợi chỉ màu sắc để bọc quanh một lọn tóc, sau đó gài thêm một số phụ kiện kim loại dạng như mặt dây chuyền hay móc điện thoại. Kiểu thứ hai là lồng những chiếc khoen tròn vào từng lọn tóc đuôi sam rồi luồn dây chỉ màu qua để tạo hiệu ứng giống như dây buộc áo corset.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm tết vòng tay hay làm phụ kiện handmade thì có thể dễ dàng tự mày mò cách thực hiện các kiểu tóc quấn kim loại này. Bạn có thể tận dụng chính những món trang sức hoặc phụ kiện cũ để sáng tạo đủ kiểu cho mái tóc của mình. 

Bài: Eve Nguyễn

Ảnh:  Instagram

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

06/09/2015, 17:36