Tóc ngắn quyến rũ

DELETED

Một mái tóc dài hoàn toàn có thể trở nên quyến rũ bằng cách búi cao, hoặc tạo các lớp sóng bồng rũ mềm mại trên vai… Nhưng bạn đang sở hữu một mái tóc ngắn đầy cá tính, và bạn vẫn muốn trông ra vẻ nữ tính, phải làm sao đây?
 
Dày dặn hơn
 
Thay vì cắt tóc ngắn thẳng đều chằn chặn, bạn hãy cắt so le thành nhiều lớp khác nhau. Với các lớp so le mềm mại, tóc bạn trông sẽ không bị xẹp dí hay tròn như úp nửa quả bóng lên đầu. Phần sau của tóc được tạo rối bằng mousse. Tóc hai bên để dài hơn phần sau và ép thẳng bằng máy ép.

Kiểu tóc này không những tạo "ảo giác" về một mái tóc dày dặn quyến rũ mà còn giúp cho những ai có má đầy hoặc cằm nhọn che được khiếm khuyết. Bạn cũng có thể vén tóc sau hai vành tai cũng sẽ rất hợp.
 
Những lọn tóc “mê ly”

Bạn hãy dùng máy uốn tóc, uốn toàn bộ tóc thành nhiều lọn quăn. Khi tóc đã nguội trở lại, tách các lọn tóc lớn này thành các lọn nhỏ, sau đó dùng một lượng nhỏ sản phẩm tạo kiểu loại cứng tạo thành các vòng cong nhỏ đan cài nhau.
 
Tóc "cao"

Chải ngược phần tóc mái lên cao. Không chải dựng ngược và phẳng phiu như "dựng" hàng rào trên đỉnh đầu, mà tóc của bạn vẫn phải đảm bảo độ rối, độ chùng và những sợi tóc đan cài một cách tự nhiên. Dùng keo xịt để giữ nếp.

Muốn tạo sự khác biệt cho mái tóc, bạn cũng có thể dùng các ngón tay có bôi sáp thơm luồn vuốt chỏm tóc này. Những đường tóc rõ nét sẽ khiến bạn trở nên cá tính hơn.

Nếu phần tóc còn lại dài quá 6cm, bạn nên kẹp phẳng trước khi thực hiện công đoạn tiếp theo. Trường hợp ngược lại, bạn có thể bắt tay ngay vào công việc dùng các sản phẩm tạo kiểu (gel, mousse hoặc keo) và các ngón tay vuốt phần tóc còn lại về phía gáy và theo chiều xuôi xuống.
 
Bóng mượt và thanh lịch
 
Chải tóc về phía sau, dùng gel loại mạnh để giữ nếp, sấy khô. Tóc trước trán để dầy thẳng hoặc rẽ sang một bên. Để không bị hao hao một nữ sinh và tăng nét quyến rũ bí ẩn, bạn nên để tóc dài quá lông mày, chớm tầm nhìn một chút. Cuối cùng, thoa một chút dầu bóng lên tóc.

Với gel loại mạnh, chút dầu bóng này sẽ không làm tóc bạn bị mất nếp đâu. Ngoài ra, dầu bóng còn giúp cho mái tóc của bạn trở nên mượt bóng, đầy sức sống./.

Thực hiện: depweb

18/01/2006, 16:09