Tìm đâu món Pháp chuẩn vị Pháp giữa Sài Gòn? - Tạp chí Đẹp

Tìm đâu món Pháp chuẩn vị Pháp giữa Sài Gòn?

Thương Hiệu

Mang trong mình dư vị tuyệt vời của ẩm thực và không khí mùa hè sôi động của miền Nam nước Pháp, nhà hàng Détour đưa thực khách vào những trải nghiệm ẩm thực phong phú với thực đơn được tuyển chọn kỹ lưỡng cùng hàng loạt lựa chọn cocktail đặc sắc giữa không gian đậm chất riêng.

Không gian mang đậm phong cách miền Nam nước Pháp với cảm giác ấm áp, dễ chịu và đầy mê hoặc.

Détour là nhà hàng chuyên về các món burger được làm thủ công theo kiểu Pháp và là dự án mới của Marcel – một trong những thương hiệu nhà hàng và quán bar nổi tiếng của Sài Gòn. Từ những rung cảm từ chuyến đi men vùng quê thôn dã Provence, Pháp đã biến thực đơn của nhà hàng trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thực khách đến đây sẽ được dịp thưởng thức hàng loạt món ăn tươi ngon được chế biến theo mùa nhưng vẫn điểm xuyết vẻ đặc sắc của vùng đất Sài Gòn.

Theo chia sẻ của nhà sáng lập Alex Halbers, các món ăn tại đây không hoàn toàn tuân theo lối ẩm thực Pháp, song vẫn chứa đựng những thành phần và sự biến tấu của nước Pháp. Bằng việc ưu tiên sử dụng nguyên liệu địa phương, thực khách có thể thấy rằng các món ăn tại đây có những nét tương đồng về nền ẩm thực Việt. Chẳng hạn như món French Toast truyền thống nước Pháp được chế biến cùng bánh mì brioche được Détour tự làm; ăn cùng với kem vani với ít rượu Bourbon và mứt quất – một nguyên liệu địa phương đặc trưng chắc chắn sẽ đem đến những phong vị độc đáo cho các tín đồ sành ăn.

Détour tọa lạc tại 202 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, quận 7 và mở cửa từ 9:00 – 11:00, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Dự kiến, Détour sẽ phát triển và mở cửa thêm nhà hàng thứ 2 tại quận 2 trong thời sắp tới.

Ngoài ra, không thể bỏ qua quầy bar với các món cocktail “rất Việt Nam”. Cafe Sữa Đá Martini và Not A Bánh Mì là hai trong số những thức uống đặc trưng mà thực khách có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày; và dĩ nhiên, không thể thiếu các loại rượu vang từ miền Nam nước Pháp. 

Không chỉ định vị mình như một nhà hàng fine dining, Détour còn hướng đến việc mang văn hóa chia sẻ độc đáo của người Việt lên bàn ăn nhà hàng. “Détour là nơi để thực khách giải tỏa mọi xúc cảm,” đồng sáng lập Détour Alex chia sẻ. Thực khách có thể cùng nhau thưởng thức món gà nướng, vịt ủ khô (dry-aged) hoặc bít tết Tomahawk như bữa ăn ấm cúng bên gia đình, bạn bè và người thân.

Tác giả: Đẹp Online

26/10/2022, 14:00