Tiêu chí kỳ quặc của Trấn Thành khi làm giám khảo

Sao

Thời gian gần đây, Trấn Thành, Việt Hương hay Trường Giang đang là những cái tên khá “hot” cho vị trí giám khảo của nhiều gameshow hài: Cười xuyên Việt, Thách thức danh hài, Bí mật đêm chủ nhật, Ơn giời cậu đây rồi, Người bí ẩn… Tần suất xuất hiện của các diễn viên này không kém cạnh “ông hoàng” Hoài Linh. Đây cũng là những tên tuổi có nhiều tâm huyết, đóng góp cho sự phát triển sân khấu hài trong nước, bởi họ luôn tự đặt ra yêu cầu cao cho bản thân và thí sinh, mang đến những cách tiếp cận mới cho lĩnh vực này để hài kịch vốn là món ngon không bị “nguội” trong lòng khán giả. 

Chia sẻ trong một sự kiên ra mắt gameshow về hài kịch, nam diễn viên hài kiêm MC Trấn Thành cho biết, các gameshow hài gần đây đang được tổ chức tràn lan và trở thành sân chơi hấp dẫn với nhiều người. Ai cũng nghĩ chỉ cần lên sân khấu diễn một vài hành động làm cho khán giả cười là đã có giải thưởng rồi. Điều này dễ gây nhầm tưởng rằng hài kịch là nơi dễ đưa một diễn viên nghiệp dư thành chuyên nghiệp và nổi tiếng. Thực tế, nhiều khán giả và cả thí sinh nhầm lẫn rằng, các cuộc thi về lĩnh vực hài là nơi tìm kiếm tài năng, trong khi đây chỉ là những sân chơi giải trí nhằm mang lại tiếng cười, những giây phút thư giãn, thoải mái cho mọi người. May mắn, sẽ có những nhân tố có tài thực sự lộ diện mà thôi.

MC – diễn viên hài Trấn Thành

Vì thế, để đảm bảo các sân chơi này luôn “sạch”, Trấn Thành yêu cầu thí sinh đến tham dự: “tiết mục phải sach sẽ, hợp vệ sinh”. Trấn Thành giải thích, “Trước nay, hai từ ‘sạch sẽ’, ‘hợp vệ sinh’ thường chỉ dùng trong lĩnh vực ăn uống, môi trường sống… nhưng đối với nghệ thuật cũng là yêu cầu rất cần thiết. Cụ thể, người chơi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kịch bản, tình tiết và cấu tứ cho tiết mục mình sẽ trình diễn, tránh tình trạng một số người mượn sân khấu khoe khoang khả năng, trổ tài tiêu khiển của cá nhân dẫn đến thiếu tôn trọng người xem.” 

Cặp “chị em song sinh” không giống nhau của Thách thức danh hài trong buổi ra mắt chương trình chiều ngày 16/10

Cùng đồng hành với Trấn Thành, nữ danh hài Việt Hương chia sẻ thêm: “Thực tế, đất diễn của diễn viên hài không nhiều và đòi hỏi những người có đam mê, tố chất thực sự mới có thể đi lâu dài và thành công với nghề. Nhưng có một số người chơi cho rằng, chỉ cần có giải thưởng ở một cuộc thi là đã thành công rồi. Đây là điều lầm tưởng khá lớn. Khán giả thấy chúng tôi cười vui thoải mái khi ngồi ghế nóng nhưng bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn đưa ra những nhận xét, phân tích, góp ý chân thực nhất về nghề để giúp các bạn trẻ định hướng đúng đắn nhất. Các gameshow dù là sân chơi nhưng vẫn có tính chất của cuộc thi nên việc đưa ra những tiêu chí là điều cần thiết.”.


Trấn Thành và Việt Hương tiếp tục nắm giữ vai trò giám khảo mùa thứ hai của gameshow Thách thức danh hài. Sau lần ra mắt mùa đầu ở Việt Nam và được coi là phiên bản thành công nhất so với bản gốc, sân chơi này sẽ trở lại với nhiều đổi mới tích cực. 

Thách thức danh hài mùa thứ hai chính thức lên sóng HTV7 vào lúc 20 giờ từ 1/11/2015.

Bài: Châu Giang

Ảnh: Nhân vật cung cấp


logo 

Thực hiện: depweb

16/10/2015, 23:30