Tiết lộ lý do khiến cánh mày râu không thích dùng “áo mưa”

Sinh lý

Dưới đây là những nguyên nhân vì sao một bộ phận nam giới lại e ngại bao cao su.

Hội chứng CEAP

Thực tế đã chứng minh, không có gì hiệu quả, bảo vệ và tiết kiệm hơn việc ngăn ngừa thai ngoài ý muốn và các bệnh liên quan đến tình dục bằng bao cao su. Nhưng vì sao với vô số ưu điểm như vậy, nhiều anh lại không thích dùng bao cao su, thậm chí… lại ghét chúng? Rất đơn giản, “áo mưa” sẽ khiến họ giảm đi hưng phấn và khoái cảm khi “thăng hoa” cùng đối tác.

3

Các thương hiệu bao cao su nổi tiếng hiểu được “nỗi niềm” này, nên đã liên tục cải tiến sản phẩm của mình để mang đến cảm giác “chân thật” nhất cho các cặp đôi. Như định vị của một sản phẩm là “được thiết kế giúp nàng nhanh lên ‘đỉnh’ và giữ chàng ‘lâu’ hơn”. Hay một sản phẩm bao cao su cao cấp khác cũng không thuộc dạng “vừa” là cả hai sẽ “cảm nhận sự thăng hoa tuyệt đối” khi quan hệ. Thế nhưng, dù cho các loại bao cao su với độ “mỏng” nhất, chất lượng nhất thì đa số phái mạnh vẫn cho rằng “không gì bằng cảm giác thật”.

Thú vị là các chị em phụ nữ cũng có chung quan điểm này. Tiến sĩ Jenny Higgins, chuyên ngành giới tính Đại học Wiscosin, đã thực hiện khảo sát với hơn 3.000 phụ nữ về cảm nhận của họ khi dùng bao cao su lúc quan hệ tình dục và đã có những kết luận đáng quan tâm. “Phụ nữ cũng chả hào hứng mấy với việc dùng bao cao su” Jenny Higgins nhận định. “Nhiều người còn than phiền rằng bao cao su phần nào giảm ham muốn và hưng phấn”. Cũng trong khảo sát của Higgins được đăng tải trên tạp chí Perspectives on Sexual and Reproductive Health cách đây không lâu, 28% đàn ông không giữ được sự cương cứng khi đeo bao, và gần 20% có vấn đề về giữ độ cương trong quá trình giao hợp.

Có một câu chuyện vui về anh chàng dẫn bạn gái vào nhà nghỉ, sau khi hoàn tất “thủ tục” dạo đầu. Anh ta mới phát hiện mình không đem theo bao, anh liền chạy ra cửa hàng tiện dụng gần đó để mua. Trớ trêu thay, khi anh đeo bao vào thì “cậu nhỏ” không còn giữ được “phong độ”, cuối cùng anh và cô bạn gái đành chọn giải pháp mạo hiểm: Quan hệ không dùng bao. Và anh là một trong nhiều quý ông khác mắc hội chứng mang tên: CAEP (condom-associated erection problems) hay còn được gọi vui là “dị ứng” với bao cao su.

1

“CAEP thực sự là mối nguy cho đàn ông” – Richard A. Crosby, Tiến sĩ khoa sức khỏe hành vi Đại học Kentucky nói. Ngay cả những người trẻ, đàn ông khỏe mạnh chưa có dấu hiệu rối loạn cương dương đều có thể mắc hội chứng này. Chưa có giải pháp nào để điều trị hội chứng CAEP, ngay cả khi nam giới tìm đến Viagra. Crosby và đồng nghiệp của ông cho rằng, CAEP bắt nguồn từ sự lo âu và phân tán làm ảnh hưởng đến cánh mày râu ít hứng thú với bao cao su.

Kỳ vọng cho một “siêu” bao cao su?

Tuy vậy, một sự thật không thể phủ nhận là bao cao su vẫn là lựa chọn duy nhất và tối ưu dành cho nam giới, để đảm bao an toàn tuyệt đối khi quan hệ tình dục.

Vì lẽ đó mà việc phát minh ra một loại bao cao su mới thực sự là “cuộc cách mạng”. Ngay cả Bill Gates, người đàn ông giàu nhất nhì hành tinh cũng đã treo giải 100.000 USD cho nhà phát minh nào có thể tạo ra loại bao cao su mới giúp đàn ông “mang như không mang”. Nhằm mục đích hạn chế các bệnh liên quan đến tình dục, nâng cao sức khỏe sinh sản và mang thai ngoài ý muốn cho những phụ nữ ở các đất nước đang phát triển. “Chúng tôi biết rằng loại bao cao su mới này sẽ giúp được hàng triệu người trên thế giới” Papa Salif Sow – Bác sĩ người Senegal đang làm việc cho dự án ngăn ngừa HIV của quỹ Bill & Melinda Gates chia sẻ.

1

Lời kêu gọi từ quỹ từ thiện của Bill Gates đã nhận được hơn 500 ý tưởng đến từ những nhà phát minh riêng lẻ cho đến những tổ chức khoa học và các trường đại học danh giá thế giới trong đó Ivy Leaguage. Các ý tưởng đó phải hội tụ được các yêu cầu như: Bao bì hấp dẫn hơn, có nhiều chất liệu mới, hình dáng, thiết kế mới bắt mắt. Và quan trọng hơn là chúng không được… quá đắt. Tóm lại đó nên là một “siêu” bao cao su!

Tuy chưa xác định thời điểm bao cao su “hoàn hảo” sẽ xuất hiện. Nhưng với sự giúp sức từ khoa học tiên tiến, biết đâu trong tương lai chúng ta sẽ không phải băn khoăn trong việc tìm chiếc “áo mưa” phù hợp cho “cậu nhỏ” nữa mà dành thời gian cho những giây phút “thăng hoa” cùng nàng.

Thực hiện: depweb

30/11/2021, 09:45