COVID-19 có thể ảnh hưởng đến hệ sinh sản của nam giới trong 2 tháng - Tạp chí Đẹp

COVID-19 có thể ảnh hưởng đến hệ sinh sản của nam giới trong 2 tháng

Sinh lý

Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Fertility and Sterility cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể làm giảm chất lượng tinh trùng sau khi người mắc khỏi bệnh.

Hệ sinh sản của nam giới có thể trở thành một mục tiêm tiềm năng của virus SARS-CoV-2. Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Fertility and Sterility cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể làm giảm chất lượng tinh trùng sau khi người mắc khỏi bệnh.

Nghiên cứu có sự tham gia của 120 tình nguyện viên, là những người đã bình phục sau khi mắc COVID-19. Tuổi của bệnh nhân khoảng 35, với chỉ số BMI khoảng 25.

Trong số này, có 7 người được cho là béo phì vì chỉ số BMI vượt quá 30, trong khi 16 người có bệnh khác. Hầu hết người tham gia đều chưa có con, và 8 người có các vấn đề về sinh sản.

Nghiên cứu cho thấy hiện tượng ảnh hưởng DNA của tinh trùng hầu hết diễn ra trong tháng đầu sau nhiễm. 1/4 người tham gia nghiên cứu có các thông số bình thường về tinh trùng trong khi 25,4% có hai thông số bất thường.

Tuy nhiên, khoảng 53 ngày sau khi được chẩn đoán nhiễm virus, các xét nghiệm PCR tinh trùng đều không phát hiện RNA của virus SARS-CoV-2 trong bất cứ mẫu tinh dịch nào của 120 tình nguyện viên. Các thông số về chất lượng tinh trùng trở lại mức bình thường sau 2 tháng kể từ khi nhiễm.

Các nhà nghiên cứu cho biết vẫn cần thêm các nghiên cứu để biết chính xác thời gian để phục hồi hoàn toàn các thông số về tinh trùng.

Tác giả: Bích Liên (VietnamPlus)

23/12/2021, 14:42