Tib Hoàng: L’usine & District 8 Design

Giải Trí

Tib Hoàng

Ra đời cách đây 3 năm, L’usine gây ấn tượng với concept 3 trong 1: nhà hàng-café, triển lãm nghệ thuật và thời trang. Trong không gian được giữ nguyên kiểu kiến trúc thời Pháp, nội thất đơn giản nhưng ấm cúng, sang trọng, L’usine đã chinh phục không chỉ du khách quốc tế, người nước ngoài làm việc tại Sài Gòn mà cả người Việt.

L’usine còn tự hào là nơi bày bán hơn 60% sản phẩm thời trang được sản xuất tại Việt Nam, tiên phong trong việc mang cupcake đến với người Việt. Tính đến nay, L’usine đã xây dựng được một cộng đồng mở cho những người trẻ làm việc, yêu thích ngành sáng tạo có thể tìm đến, cảm thấy thuộc về. Đội ngũ điều hành gồm Tib, Jap, Paul và Darren đặt mục tiêu giữ vững concept, ngày càng hoàn thiện về dịch vụ để L’usine đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Chưa hài lòng với những gì đang gây dựng, cuối năm 2010, Tib tiếp tục khởi tạo District Eight Design – nơi bắt nguồn cho những sản phẩm nội thất và chiếu sáng mỹ thuật và cá tính.

District Eight Design tọa lạc tại căn nhà nhỏ nhìn ra sông Sài Gòn, là văn phòng và cũng là xưởng làm việc. Vốn được khởi tạo để thực hiện các dự án cải tạo và phát triển những công trình xây dựng mang dấu ấn của thành phố hơn 300 năm tuổi, District Eight Design đồng thời tạo nên các dòng sản phẩm nội thất và ánh sáng phù hợp với không gian lịch sử này. Các sản phẩm ở đây đều được thiết kế riêng biệt, sử dụng rất nhiều vật liệu tái chế, hoàn toàn được tạo nên từ bàn tay của những người thợ Việt Nam. 

 

Địa chỉ:+ L’usine: 151/1 Đồng Khởi/70B Lê Lợi, Q.1, Tp.HCMWebsite: www.lusinespace.com+ District Eight DesignWebsite: www.districteightdesign.com

Ảnh: Hà Thúc Nhật Minh, Monkey Minh

 

Chuyên đề Made in Vietnam

Bài đã đăng:

>> Lê Minh & Anhuong Trần: Rue des Chats 

>> Kate Crofton – Cochine Saigon  

>> Luis Antonio Torres: Massimo Ferrari, District III 

>> Tân Mỹ Design 

>> Chi Anh & Hoàng Anh: Kitchen Art Store&Studio  

>> Tib Hoàng: L’usine & District 8 Design 

Các bạn đón đọc những bài viết tiếp theo:

>> Hoàng Xuân Thảo – FAMILK

>> Samuel Maruta & Vincent Mourou-Rochebois: Marou Chocolate

>> Hoàng Anh: Mito Sweets

>> Chí An & Josh Breidenbach: Rice Creative

 

Thực hiện: depweb

01/04/2013, 14:35