Tỉa dưa lưới thành bát hoa lung linh

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 quả dưa lưới, chọn quả tròn, tươi, đẹp 

Trân trọng cảm ơn Beautyfood by Thuy đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online bài hướng dẫn này.

+ 1 cái bút

+ 1 cái nắp chai
+ 1 dụng cụ múc trái cây

+ 1 con dao nhỏ, nhọn

+ 1 con dao để cắt

tia-dua-luoi-deponline

Cách làm: 

– Đặt nắp chai lên núm dưa, dùng bút vẽ theo đường viền nắp chai để có một hình tròn đều. Dùng đầu dao nhọn khía theo vòng tròn vừa vẽ. Các bạn chú ý là chỉ khía làm sao cho lộ đường khía thôi nhé, ko khía quá sâu, vì nếu khía sâu quá, khi hoàn thành xong bông hoa sẽ không đứng vững, có nguy cơ bị đứt rời.

tia-dua-luoi-deponline

– Chia đều hình tròn trên núm ra làm 8 phần, mỗi phần các bạn dùng đầu dao nhọn khía 8 cánh, vẫn nhớ là khía sao cho lộ gân, chứ không khía sâu nhé. Sau đó khía tiếp 8 cánh nhỏ ở phía trong.

tia-dua-luoi-deponline

– Từ 2 đỉnh của 2 cánh hoa bạn lại dùng đầu dao khía tiếp các cánh to hơn, độ dài gần như gấp đôi cánh trước. Phía trong mỗi cánh hoa lớn này, các bạn khía một đường gân lá thẳng, khía vừa đủ lộ gân lá là ổn nhất.

tia-dua-luoi-deponline

– Tiếp tục dùng  mũi dao nhọn khía gân lá nhỏ tỏa ra từ gân lá lớn. Dùng đầu dao nhọn khía một vòng tròn trong phần núm. Chia vòng tròn nhỏ ra làm 8 phần rồi cắtc tỉa để tạo 8 cánh hoa nhỏ xíu (phần này không bắt buộc).

tia-dua-luoi-deponline

– Dùng bút vẽ đường vòng quanh quả dưa, chia quả dưa thành 2 phần bằng nhau sao cho có 4 cánh hoa phía trên và 4 cánh hoa phía dưới. Sau đó, các bạn dùng đầu mũi dao nhọn khía sâu vào đường vẽ, rồi dùng dao tách phần dưa phía trên ra.

tia-dua-luoi-deponline

– Nạo bỏ ruột dưa rồi dùng thìa múc trái cây múc dưa thành những viên bi tròn xoe. Dùng dao nhẹ nhàng cắt phần dưa dính trên 4 cánh hoa để cánh mỏng đẹp. Khi cắt các bạn làm nhẹ nhàng để lá ko bị đứt rời ra nhé

tia-dua-luoi-deponline

Xếp những viên bi hoa quả vào, có thể bày thêm hoa quả khác như cherry, mận, nho…hoặc đựng sinh tố hay kem đều được cả. 

tia-dua-luoi-deponline

Phần dưa thừa, các bạn có thể tận dụng để trình bày bữa tối tùy theo sự sáng tạo. Ví dụ như mình dùng trang trí cùng jambon (thịt nguội) – một món ăn khai vị quen thuộc của người Pháp.

tia-dua-luoi-deponline

Chủ nhân của Beautyfood by Thuy sinh năm 1979, hiện đang cư trú tại thành phố Cannes xinh đẹp của nước Pháp. Trước khi sống ở Pháp, chị đã từng tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, và từng dạy học ở trường Đại học Bách Khoa. Sang Pháp học cao học, rồi lấy chồng và ở lại nước Pháp, chị hiện làm nhân viên cho một hãng bảo hiểm. 
Sở thích trang trí đồ ăn và cắt tỉa rau, củ, quả được chị phát hiện ra một cách rất tình cờ. Đó là khi chị vô tình nhìn thấy những bức hình đồ ăn được sắp xếp rất đẹp mắt mà các bạn chị đang xem. Chị bị cuốn hút vào ngay, và từ đó cho ra đời các tác phẩm của mình. Điểm nổi bật trong các tác phẩm của chị là đơn giản, dễ làm, sử dụng chính những nguyên vật liêu là đồ ăn hàng ngày, thậm chí từ những thứ tưởng chừng như không có giá trị sử dụng.

Xem thêm: Bày trái cây thế này ai chẳng mê!

trinh-bay-hoa-qua-deponline

Thực hiện: depweb

23/09/2014, 16:55