Thực đơn bữa tối ấm cúng

Ẩm Thực

1. Đậu hũ sốt tương cà

Sốt cà chua có thể kết hợp với nhiều món ăn cả chay lẫn mặn. Đối với các món chay, hợp nhất có lẽ vẫn là món đậu hũ sốt tương cà, miếng đậu thơm, thấm nước sốt chua ngọt rất đậm đà. Bữa tối thanh đạm với cơm nóng, đậu sốt cà và tráng miệng trái cây tươi là đầy đủ dinh dưỡng rồi nhỉ. Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây.

thuc-don-bua-toi-am-cung-deponline

2. Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn đơn giản dễ làm, chỉ cần chú ý vài chi tiết thôi sẽ có đĩa cánh gà thơm ngon mà bất cứ ai nhìn thấy đều khó có thể kiềm lòng. Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây.

thuc-don-bua-toi-am-cung-deponline

3. Canh ghẹ rau muống chả cua

Ghẹ nấu canh rau muống là món canh rất phù hợp với tiết trời ngày nóng, nếu được nấu cùng với một chút chả cua sẽ khiến món canh thêm phần ngon ngọt. Những cọng rau muống xanh mướt, điểm xuyết thêm màu hồng của chả cua, xen lẫn với sắc đỏ của ghẹ ngập trong vị ngọt thanh tự nhiên của nước canh tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc lẫn mùi vị. Với những ai vốn đã yêu thích hương vị ngon ngọt đặc trưng của canh ghẹ rau muống thì hãy một lần thử nấu canh cùng với chả cua Huế nhé. Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây.

thuc-don-bua-toi-am-cung-deponline

4. Bánh phô mai chanh mini

Bánh được làm trong các khuôn cupcakes nhỏ gọn, tiện lợi và thêm một ưu điểm nữa là không cần nướng cách thuỷ, do đó bạn đừng lo nước bị lọt vào khuôn khiến bánh bị rã. Nên để bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ trước khi dùng. Bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh. Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây.

thuc-don-bua-toi-am-cung-deponline

HL (tổng hợp)

Xem thêm: Thực đơn tươi ngon, đa dạng cho tuần mới

thuc-don-tuan-deponline

Thực hiện: depweb

13/08/2014, 10:39