Nguyên liệu: (cho 3 phần ăn)
+ 3 con ghẹ
+ 100 – 150g chả cua
+ 1/2 mớ rau muống non, ngọn nhỏ
+ Vài cọng rau ngổ
+ 2 quả cà chua
+ Bột canh
Cách làm:
– Ghẹ rửa sạch, chặt làm đôi hoặc làm tư hay để nguyên con cho đẹp, muốn canh thêm ngọt thì các bạn đập dập càng ghẹ nhé. Rau muống nhặt rửa sạch, bỏ bớt lá, nếu cọng rau hơi to thì sau khi rửa các bạn dùng tay vặn rau thành đoạn ngắn để khi nấu rau được mềm hơn.
– Cà chua, rau ngổ rửa sạch, cắt khúc ngắn và bổ múi cau.
– Cho ghẹ vào nồi cùng 2 thìa cà phê bột canh luộc chín, vớt ghẹ ra, lọc nước canh qua rây nhỏ để nước được trong.
– Đun nước canh sôi trở lại, thả rau muống vào đun, vê chả cua thành những viên tròn vừa ăn thả vào nồi canh, đậy vung lại.
– Khi chả cua chín nổi lên, ngọn rau nhừ vừa đủ độ thì thả cà chua vào nồi đun sôi, nêm nếm lại để canh có độ mặn vừa miệng rồi tắt bếp.
– Rắc rau ngổ thái nhỏ cho thơm, múc canh ra bát, dùng nóng.
Những cọng rau muống xanh mướt, điểm xuyết thêm màu hồng của chả cua, xen lẫn với sắc đỏ của ghẹ ngập trong vị ngọt thanh tự nhiên của nước canh tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc lẫn mùi vị.
Với những ai vốn đã yêu thích hương vị ngon ngọt đặc trưng của canh ghẹ rau muống thì hãy một lần thử nấu canh cùng với chả cua Huế nhé, biết đâu bạn cũng sẽ thích mê giống như mình thì sao.
Xem thêm: Điểm tâm sáng cùng Dimsum xíu mại nóng hổi