Mâm cơm dưới đây chỉ khoảng 120 nghìn nhưng chắc hẳn sẽ khiến bạn phải trầm trồ đấy. Bạn cũng đừng quên học cách trình bày cho đẹp mắt nhé.
1. Canh thịt nho xanh
Chế biến:
– Phi hành khô vàng lên cho cà chua, dứa đã thái lát cùng thịt xay với ít hạt nêm vào xào cho ngấm. Sau đó cho 1 bát canh nước trắng đun sôi lên rồi để nhỏ lửa, đun tầm 10 phút.
– Cuối cùng cho nho xanh vào đun thêm 3 phút cho nho chín là đươc, cuối cùng cho hành lá thái khúc và chút nước mắm cho thơm.
Nguyên liệu:
Chế biến:
– Thịt ba chỉ rửa sạch để nguyên khổ, cắt bớt phần nạc ở trên để cuộn cho dễ. Để thịt ráo nước, đem thịt ướp với bột canh, vài nhánh hoa hồi, một ít dầu ăn, cuối cùng cho chút bột điều cho màu đẹp. Ướp thịt tầm 20 phút cho ngấm.
– Đem thịt đã ướp cuộn chặt tay và buộc dây lạt từ đầu cho hết phần thịt, đem thịt đã buộc hấp cách thủy tầm 40 phút là được.
3. Bí xanh xào
Nguyên liệu:
Chế biến:
Bí xanh gọt vỏ thái miếng ướp 5 phút với chút bột canh. Gừng đập dập rồi phi thơm, sau đó cho bí vào xào để lửa vừa tùy thuộc độ dầy miếng bí mà xào cho chín tới.
Nguyên liệu:
Chế biến:
Đun nước thật sôi cho nguyên liệu rau củ đã thái vào luộc, đun sôi đến khi thấy rau gần chín thì vớt ra. Muốn rau luộc được xanh khi luộc xong vớt rau cho vào bát nước đun sôi để nguội cho vài viên đá để rau giảm nhanh nhiệt mà không bị nhừ và mất màu sắc.
5. Kho quẹt
Nguyên liệu:
Chế biến:
– Thịt ba chỉ thái đũa đem rang vàng cho ra bớt mỡ. Tôm khô ngâm nước ấm rửa sạch.
– Cho hành khô, tỏi phi vàng lên rồi cho tôm vào đảo nhanh cùng ít nước mắm. Hai nguyên liệu thịt, tôm trên cho vào nồi chế thêm nước mắm, đường cho ít nước đun sôi rồi để nhỏ lửa đến khi có độ sánh thì tắt bếp, nếu ăn cay cho ít ớt và rắc hành lá, hạt tiêu lên.
Món này dùng để ăn kèm với rau củ luộc.
6. Hoa quả tráng miệng: Thanh long đỏ
Bài và ảnh: Cỏ Ba Lá