Thu Minh thừa nhận “sai lầm” trong The Voice

Giải Trí

Sau 1 tuần, Giọng hát Việt 2012 tiếp tục với vòng Đối đầu. Được biết, trong tuần này sẽ diễn ra nhiều cặp đấu “khủng” nên cư dân mạng khá mong chờ.

Thái Trinh – Trang Quốc Cường

Cặp đôi được mong đợi và ấn tượng nhất trong tuần chính là giữa một ca sĩ tuổi teen khá nổi trong cộng đồng mạng Thái Trinh với anh chàng nổi tiếng với biệt danh “Quốc Cường là phải dành cho Hà Hồ”. Khi được xem trailer của tập 2, rất đông khán giả đã băn khoăn, liệu Hà Hồ có tiếp tục ưu ái cho “tình riêng” Quốc Cường?

Dưới sự huấn luyện của ca sĩ xinh đẹp Hồ Ngọc Hà, cô nhắn gửi các thành viên trong đội mình phải đoàn kết, tương trợ nhau để phát triển, cho bản thân chứ không phải cho HLV. Hai thí sinh mà cô chọn đó là Quốc Cường và Thái Trinh. Cả hai sẽ hát ca khúc nước ngoài Ain’t No Sunshine (của Bill Withers)

NS Thanh Bùi tham gia hỗ trợ Thái Trinh, dù mới gặp nhưng hai người đã hợp tác khá vui vẻ. Còn Trang Quốc Cường thì được gặp nữ ca sĩ đất mỏ Hồ Quỳnh Hương.

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 1

Thái Trinh – Trang Quốc Cường

Ca sĩ Thu Minh khen ngợi “Quốc Cường của Hà Hồ ghê gớm, ai cũng biết Thái Trinh là cô gái nổi tiếng trên mạng, do đó áp lực với Quốc Cường khá cao, song Quốc Cường đã làm tốt ở những nốt cao. Còn Thái Trinh thì có bản lĩnh. “Nếu về tình chọn Quốc Cường, còn về đường xa thì chọn Thái Trinh. Để xem giữa chính nghĩa và tình riêng, Hà Hồ chọn ai” – Thu Minh hài hước.

NS Trần Lập cũng cùng quan điểm với Thu Minh, lựa chọn Thái Trinh.

Còn Mr Đàm thì khen ngợi Thái Trinh ban đầu làm rất tốt, nhưng đoạn lên cao thì đuối, còn Quốc Cường thì ngược lại, càng về sau càng thăng hoa, do đó nếu đường dài anh sẽ chọn Thái Trinh.

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 2

Thái Trinh và Quốc Cường hồi hộp chờ sự lựa chọn của HLV

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 3

Cuối cùng, Thái Trinh là người được chọn

Ca sĩ Hà Hồ cho rằng, hai học trò làm không tốt bằng những gì khi đã tập, kinh nghiệm và từng trải không có nhưng lại có sự trong sáng vô tư, và điều này cần thiết trong âm nhạc, nên cả hai đã dìu nhau đi trong âm nhạc. Cường rất tốt khi hát lên cao không run, còn HLV chấm không phải ở biểu diễn trên sân khấu, mà thường chọn đường dài. Do đó, Hà Hồ chọn Thái Trinh.

Xuân Nghi – Diễm My

Mr Đàm quyết định chọn ca khúc When you believe cho hai thí sinh nữ của đội mình. Đó là Xuân Nghi và Diễm My.

NS Trần Lập khen ngợi Xuân Nghi ở những điểm dừng, còn Diễm My thì rất tự tin trong phát âm, và làm mọi việc trong khả năng, kiểm soát thế trận tốt.

HLV Hồ Ngọc Hà tin rằng đêm nay Mr Đàm sẽ mất ngủ, đây là kết đáng tiếc cho Đàm Vĩnh Hưng. “Tuần trước anh nói sẽ cho  báo hổ khủng long ăn thịt em, sao giờ anh lại loại bớt một con hổ? Em cảm ơn anh” – Hà Hồ trêu Mr Đàm.

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 4

Xuân Nghi – Diễm My

Ca sĩ  Thu Minh khen ngợi sự phiêu của hai thí sinh.

NS Trần Lập khen tiếp Xuân Nghi giọng quá tốt khiến cả phòng phải lắng nghe, còn Diễm My thì xử lý quá tốt những gì mình được rèn luyện.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh bị dằn vặt nhiều vì cả hai đã khiến Mr Đàm phải khó khăn nhất khi giành giật “những gì tôi nói với hai em còn nguyên đó và đấy sẽ là lời thề danh dự của một đàn anh”. Cuối cùng, Mr Đàm đành chọn Xuân Nghi.

Thảo Nguyên – Quốc Dũng

Đây là cặp thứ 2 của Đội Trần Lập thi đấu trong Đối đầu. Cả hai sẽ lựa chọn ca khúc ca khúc Payphone của Maroon 5.

Mr Đàm khen ngợi trong bài hát này Thảo Nguyên quá tỉnh táo, nên đam mê bị thiếu đi. Còn Quốc Dũng từ cách trang điểm, để tóc lẫn hát đều khiến Mr Đàm thích, dù thiên hạ có thể chê. Từng câu hát của Quốc Dũng đều thể hiện “sự rung” và sung sướng khi được hát nên Mr Đàm chọn Quốc Dũng.

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 5

Thảo Nguyên – Quốc Dũng

Thu Minh cho rằng, Quốc Dũng thể hiện sự đam mê một cách rất “đằm”.

Hà Hồ thích người chất nhưng cả hai đều “chất”, cả hai làm nên sự khác biệt nên ca sĩ này rất khó chọn.

NS Trần Lập khẳng định Quốc Dũng là thí sinh hát rock chuyên nghiệp, luôn giữ được sự ổn định. Còn Thảo Nguyên là giọng ca lạ và hiếm hiện nay, luôn có sự độc và lạ. Cả hai đều xứng đáng đứng ở Giọng hát Việt nhưng cuối cùng NS Trần Lập lại chọn Thảo Nguyên.

Mai Khánh Linh – Phương Linh

Cặp đôi thứ 2 mà Thu Minh chọn cho tập 2 Đối đầu là hai cô gái tên Linh, ca khúc mà HLV chọn cho hai thí sinh này là bài hát có “đất” để cả hai thể hiện.

Ca sĩ Hà Hồ khẳng định luôn nhìn thấy “chất” và “gu”, và cô thấy điều đó ở Phương Linh, Khánh Linh làm cũng rất tốt, nhưng Hà Hồ vẫn thích Phương Linh hơn.

Mr Đàm khẳng định cặp đôi này lại một lần nữa làm khó thí sinh, lần nào cặp đôi nào của Thu Minh thi xong cũng thấy Thu Minh như vừa ốm dậy.. Hà Hồ cũng đồng tình “trách” Thu Minh “tham quá, bấm chuông cho lắm vào, lý ra phải san sẻ cho các đội khác”.

HLV Trần Lập thì mất một thời gian định thần để thoát khỏi sự  quyến rũ của các em, anh cũng đồng tình cho rằng Phương Linh đúng như Hà Hồ nhận xét đúng, Phương Linh rất có “gu”.

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 6

Phương Linh – Khánh Linh

Hà Hồ lại trách tiếp Thu Minh “chị bắt em phải nói, vậy chị muốn em nói dài hay ngắn để em còn biết, chứ chị bắt em phọt ra ngay thì sao em phọt được?”

Thu Minh khen ngợi Phương LInh có tố chất “đôi khi thô, bạt mạng nhưng đó là em. Một lần nữa chị lại tự hào vì là HLV của hai em”.

Dù khen ngợi cả hai, nhưng cuối cùng Thu Minh cũng chỉ có thể chọn một, và đó là Phương Linh vì cô có cá tính riêng biệt.

Mai Anh – Dũng Hà

Đây là cặp đầu tiên của đội Mr Đàm trong tập 2. Mr Đàm khuyên các học trò của mình là chiến binh của đội Đàm Vĩnh Hưng thì phải dũng cảm. Cả hai chọn ca khúc There You Were (phiên bản song ca của Jessica Simpson và Marc Anthony).

Ca sĩ Hà Hồ khen ngợi đây là một cặp  ăn ý, đẹp đôi, cô cho rằng sự thỏ thẻ đôi khi hay hơn là gào thét, do đó cô chọn Dũng Hà.

Thu Minh thì khen ngợi về chiếc áo mà Dũng Hà chọn, còn về giọng hát thì chàng trai này có điểm rất riêng, song tuy nhiên, hai người quá tình cảm nên không thấy sự tranh đấu ở đây, mà lại quá chắp cánh cho bạn diễn, do đó, Mai Anh rất tự tin.

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 7

Mai Anh – Dũng Hà

NS Trần Lập cùng ý kiến Thu Minh.  Theo anh, Dũng Hà hơi rụt rè, còn Mai Anh thì lại khá tự tin và biết tận dụng lợi thế từ đối thủ.

Còn Mr Đàm thì giữ quan điểm dù thí sinh phải ở lại hay ra đi thì đây vẫn là một đội yêu thương nhau. Cuối cùng, Mr Đàm chọn Dũng Hà.

Ksor Đức – Huỳnh Anh Tuấn

Đây là cặp đấu đầu tiên  trong đội Trần Lập ở tập 2. Một ca khúc altanative rock  Into the night của Santana .K;sor gặp khó khăn với việc phát âm tiếng Anh nên anh chàng này phải tập luyện nhiều hơn.

Hồ Ngọc Hà giơ tay nói trước, cô và Mr Đàm chung quan điểm. Cả hai thích Huỳnh Anh Tuấn.

Thu Minh cũng đồng tình với quan điểm này.

NS Trần Lập thì khen ngợi K’Sor Đức, anh là giọng ca núi rừng “đọ” với giọng ca chuyên nghiệp đã từng đi hát và tạo thành 1 cặp. Cuối cùng, NS Trần Lập chọn Huỳnh Anh Tuấn.

Xuân Sơn – Phú Luân 

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 8

Đội của Thu Minh “đối đầu” đầu tiên. Và Xuân Sơn – Phú Luân là cặp đầu tiên. Cả hai lựa chọn ca khúc RnB là Radio của Hà Anh Tuấn (Hồ Hoài Anh sáng tác),

Xuân Sơn là một anh chàng đã có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi lớn như Vietnam Idol, Sao mai điểm hẹn và là một gương mặt quen thuộc tại các phòng trà khắp thành phố. Vì thế, Sơn có vẻ lợi thế hơn Phú Luân ở bản lĩnh sân khấu. Tuy nhiên, chưa ai nói trước được điều gì bởi cảm nhận của HLV phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn là kinh nghiệm. 2 cặp đấu trong một tập, Thu Minh chắc chắn phải dành thời gian suy nghĩ nhiều hơn để đưa ra một quyết định sáng suốt.

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 9

Xuân Sơn – Phú Luân

Sau khi cặp đôi này hát, các giám khảo đã đưa ra nhận xét của mình.

Ca sĩ Hà Hồ: cho rằng lần trước Thu Minh bảo  Hà Hồ lựa chọn thí sinh sai lầm thì điều này lặp lại ở Thu Minh trong tập 2, Hà Hồ khá ấn tượng với Xuân Sơn, nhưng Phú Luân còn ấn tượng hơn.

NS  Trần Lập khen ngợi Phú Luân đột biến dù anh thích cả hai.

Mr Đàm khen một tiết mục đầy nam tình mà cả showbiz  Việt đang cần. Xuân Sơn là giọng ca đầy màu sắc, còn Phú Luân phiêu quá giỏi, đúng là thầy nào trò nấy.

Thu Minh khẳng định thí sinh của mình là những nghệ sĩ thực thụ vì các em coi trọng bài hát hơn bản thân. Xuân Sơn là thí sinh có giọng hát thiên phú, còn Phú Luân là thí sinh có tâm hồn nghệ sĩ. Thu Minh cũng thừa nhận mình “sai lầm” khi lựa chọn thí sinh.

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 10

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với kiểu chào ấn tượng 

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 11

Thu Minh tuần này diện “áo mới”

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 12

NS Trần Lập ấn tượng trong Giọng hát Việt vòng đối đầu tập 2

Hà Hồ "dứt tình" với Quốc Cường - 13

Hà Hồ và MC Phan Anh

Theo Eva

Thực hiện: depweb

27/08/2012, 06:25