Thư giãn bờ vai, làm đẹp da ngực

DELETED

8 tiếng làm việc ở văn phòng, bàn tay và mắt bạn phải hoạt động liên tục, còn vai và cổ thì luôn trong tình trạng nhức mỏi. Bệnh phổ biến nhất của những người làm việc trong văn phòng là đau cứng cổ và gáy, lâu ngày tích tụ lại sẽ dễ dẫn đến các bệnh về cơ, xương và khớp, thái  hóa đốt sống cổ…

Hiệu quả nhất trong việc khắc phục chứng bệnh văn phòng là massage vùng cổ và ngực hằng ngày tại nhà.

  Bước 1: Người được massage cần nằm thư giãn. Hai vai hoàn toàn thả lỏng. Một chút hương thơm từ tinh dầu có mùi Lavender, mang đến cảm giác thư thái 

   Bước 2: Bắt đầu thoa dầu massage từ hai bên cánh tay, qua ngực rồi đến cổ, đêè làm dịu các vùng da và tăng hiệu quả tối đa khi thực hiện các động tác massage.
  Bước 3: Sử dụng các ngón tay vuốt ngược một cách mềm mại và nhẹ nhàng từ phía ngực lên cằm rồi lại từ đầu vai lên phía dưới tai. Động tác này có tác dụng thư giãn các dây thần kinh và da vùng ngực và cổ, tăng thêm nguồn sinh lực cho vùng da này và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. 

  Bước 4: Áp lòng bàn tay vào phần ngực, từ từ vuốt và có lực ấn nhẹ nơi lòng bàn tay, rồi kéo nhẹ tay từ bờ vai này sang bờ vai bên kia. Làm giảm sự căng cơ và tạo cảm giác thoải mái. 
 

Bước 5: Vuốt nhẹ hai bên vai. Sau đó thực hiện động tác massage xoáy trôn ốc khắp vùng ngực cũng từ bờ vai này sang bờ vai kia. Có tác dụng làm săn chắc da vùng cổ, tránh sự chảy xệ, tăng độ đàn hồi và kích thích lưu thông máu vùng cổ.

Lưu ý: Các động tác massage chậm, đều và mềm mại, nhưng có lực khi day và nhấn vào các huyệt đạo. Theo quy trình, người được massage sẽ ở hai tư thế nằm và ngồi.

Ảnh: Nguyễn Hoành
Người mẫu: Hồng Hạnh
Hướng dẫn: Spa Siam, 341 Kim Mã, Ba Đình, HN

 

 

 

Thực hiện: depweb

15/09/2007, 09:50