Thử đặt Top 3 "Ngôi Sao Thiết Kế" lên bàn cân - Tạp chí Đẹp

Thử đặt Top 3 “Ngôi Sao Thiết Kế” lên bàn cân

DELETED

Ngôi Sao Thiết Kế Việt Nam” đã đi đến chặng đường cuối cùng và tìm ra được 3 gương mặt xuất sắc nhất: Tăng Thành Công, Quảng Trọng Quang NhậtHà Duy. Mỗi người trong số họ đều có phong cách cũng như những thế mạnh riêng. Hãy thử đặt họ lên bàn cân để xem ai là người có cơ hội vinh danh cao nhất trong đêm chung kết sắp tới.

Quan điểm thiết kế

Với thí sinh Hà Duy, quan điểm thiết kế của anh là sáng tạo dựa trên những nhu cầu thiết yếu của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hòa nhập với xu thế chung của thế giới. Tăng Thành Công chọn cho mình quan điểm thiết kế thanh lịch, sang trọng nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao, đối tượng khách hàng mà anh hướng đến là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Còn Quang Nhật lại chuộng phong cách thiết kế đơn giản mà vẫn toát lên vẻ cao sang, quyến rũ.

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập

Hà Duy.

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập

Hà Duy là thí sinh lập được nhiều kỉ lục đấu giá cao nhất từ đầu cuộc thi.

Thành tích

Hà Duy là một trong những thí sinh đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực thiết kế như: giải NTK triển vọng của cuộc thi Ngôi sao thời trang năm 2008, lọt vào Chung kết cuộc thi Vietnam Collection Grand prix… Tăng Thành Công là một trong những NTK quen thuộc của làng thời trang Việt. Anh đã tham gia thiết kế cho chương trình “Bước nhảy hoàn vũ” mùa thứ nhất và gặt hái được một số thành công nhất định. Mong muốn của anh là được khẳng định mình trên con đường thiết kế chuyên nghiệp. Còn Quang Nhật cũng là gương mặt đạt được một số thành tích đáng nể như giải Nhất cuộc thi “Bộ sưu tập đầu tay” do báo Mực Tím tổ chức. Năm 2009, anh tham gia vào làng thời trang với tư cách là thành viên của một nhóm các NTK trẻ…

Kỹ thuật chuyên môn

Hà Duy Tăng Thành Công là hai thí sinh luôn nhận được sự đánh giá cao về kỹ thuật chuyên môn từ ban giám khảo bởi những đường cắt cúp táo bạo và sự sáng tạo cao. Còn thí sinh Quảng Trọng Quang Nhật tuy gặp những hạn chế hơn so với hai thí sinh kia về mặt chuyên môn, nhưng với những gì tiếp thu được từ những kiến thức chuyên ngành thiết kế đồ họa ở trường Đại học Kiến trúc, anh cũng là một trong những NTK được đánh giá là có sự bứt phá và mang nét riêng.

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập 

Quảng Trọng Quang Nhật.

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập

Một số thiết kế nổi bật của Quang Nhật.

Kinh nghiệm trong nghề

So với Quảng Trọng Quang Nhật thì Hà Duy Tăng Thành Công là hai thí sinh có kinh nghiệm trong nghề nhiều hơn bởi họ đã tham gia nhiều cuộc thi trong lĩnh vực thiết kế đồng thời cũng là chủ của cửa hàng thời trang riêng. Chính vì vậy mà trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, Quang Nhật chia sẻ anh đã cố gắng hết sức để học hỏi những kinh nghiệm từ các bạn trong nghề cũng như những lời góp ý, tư vấn hữu ích từ phía ban giám khảo để ngày càng hoàn thiện hơn trong cho những BST của mình.

Khả năng bứt phá

Với Tăng Thành Công, phong độ của anh ổn định ở mỗi liveshow, điều này thể hiện rõ qua việc những BST của anh hầu như được các Nhà đầu tư lựa chọn đấu giá. Ở Liveshow 9 vừa qua, BST “Khoảnh khắc” của anh được mua với giá khá cao 110.000.000VND. Với Hà Duy, những BST của anh đều được lựa chọn đấu giá, đặc biệt ở liveshow 5, BST “Muôn nẻo đường” của anh được mua với con số kỷ lục nhất tính tới thời điểm này là 400.000.000VND. Riêng với Quang Nhật, anh được xem là người có sự bứt phá nhiều nhất. Có những tuần, những thiết kế của anh không được lựa chọn đấu giá và cũng không ít lần anh rơi vào Top nguy hiểm, nhưng anh đã cố gắng và vượt lên bằng chính tài năng của mình. BST “Mùa hè của Mr.Bean” ở liveshow 3 của anh được mua với con số 150.000.000VND, và ở đêm bán kết vừa qua, ngay từ lần bấm đấu giá đầu tiên, thương hiệu ELISE đã mua BST của anh với giá 100.000.000VND. Bên cạnh đó, bà Lưu Nga còn chia sẻ rằng Quang Nhật chính là NTK phù hợp với ELISE. Như vậy chứng tỏ, mỗi thí sinh đều tiềm ẩn nhiều sự bứt phá riêng và có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập

Tăng Thành Công.

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập

ngôi sao thiết kế việt nam, thời trang, bộ sưu tập

Tăng Thành Công có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và từng làm việc với những người nổi tiếng.

Kết

Có thể thấy, Hà Duy là thí sinh luôn bắt kịp với những xu hướng thời trang hiện đại, Tăng Thành Công luôn thiết kế dưới góc độ của người nắm bắt rõ thị hiếu người sử dụng, còn Quảng Trọng Quang Nhật lại là con số bí ẩn hứa hẹn mang đến nhiều sự bất ngờ. Nhìn một cách toàn diện nhất, mỗi người trong số họ đều ẩn chứa sự bùng nổ ngọn lửa khát khao và chiến thắng, chính vì thế mà việc ai lên ngôi trong cuộc thi để trở thành “Ngôi Sao Thiết Kế Việt Nam 2013” thực sự là một ẩn số. Tất cả sẽ hé mở trong đêm chung kết tối 21/12 này.

Ngôi Sao Thiết Kế Việt Nam là cuộc thi nhằm tìm kiếm những nhà thiết kế (NTK) thời trang. Đây là sân chơi để các NTK có thể sáng tạo những BST, các mẫu thiết kế đẹp nhất, thời trang, ấn tượng nhất và cập nhật xu hướng mới nhất của thế giới. Các NTK được vào những vòng thi tiếp theo dựa trên nhận xét của Ban giám khảo, Nhà đầu tư và lượt bình chọn của khán giả.

Chương trình được sự đồng hành của thương hiệu chăm sóc vải vóc danh tiếng Downy Parfum của tập đoàn P&G. Downy là thương hiệu từ lâu đã được công nhận là “Lựa chọn tinh tế của thời trang” với việc đồng hành cùng hàng loạt sự kiện uy tín và quy mô của làng thời trang Việt trong những năm gần đây. Sự kết hợp cùng Ngôi Sao Thiết Kế Việt Nam một lần nữa là minh chứng thuyết phục cho sứ mệnh “Không dừng lại ở chăm sóc vải vóc, mà còn là trở thành một phần tất yếu của thời trang” mà thương hiệu Downy Parfum đang không ngừng hướng tới.

Bài: Ngọc Đặng

Ảnh: BTC cung cấp

logo

Thay vì chỉ có 3 gương mặt được đến kinh đô thời trang Pháp thì với món quà mà Lý Nhã Kỳ dành tặng, thí sinh Phạm Hữu Sang cũng có cơ hội được đặt chân đến đất nước này.

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

Thực hiện: depweb

18/12/2013, 16:07