Thơm nức măng tây cuộn thịt xông khói - Tạp chí Đẹp

Thơm nức măng tây cuộn thịt xông khói

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (suất ăn dành cho 2 người)

+ 6 lát thịt xông khói đã thái mỏng (mua tại siêu thị)

+ 6 cây măng tây

+ Một ít muối rang

Bước 1:

Măng tây rửa sạch, cắt bớt phần gốc già và gọt bớt phần vỏ cứng ở phía gần gốc.

Bước 2:

Cuộn miếng thịt chặt tay quanh 2 cây măng tây từ phần gốc lên ngọn.

Cuộn hết một miếng thịt thì lấy tiếp một miếng nữa để cuộn.

Phần thịt cuối cùng thì bạn kẹp vào giữa kẽ hai cây măng tây.

Bước 3:

Rắc một ít muối rang lên thịt cuộn.

Bước 4:

Nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C tới khi một mặt vàng thì lật sang mặt khác.

Thành phẩm:

Khi thịt chín thì cho ra đĩa, xắt miếng và bày cho cả nhà thưởng thức.

Món này cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn nhưng ăn lại rất đã miệng. Vị mằn mặn của thịt quyện với vị thơm giòn của măng tây khiến bạn có thể ăn mãi mà không thấy ngán.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Kenji Tam

Bài: Hà Phương

Ảnh: Tuấn Đào


Trân trọng cảm ơn bếp trường Kenji Tam của Nhà hàng Nhật tại Khách sạn Fortuna (www.fortuna.vn) – số 6, Láng Hạ đã chia sẻ công thức này tới độc giả Đẹp Online. Mời các bạn tiếp tục theo dõi các bài viết thuộc Chuyên đề món Nhật hiện đại trong những ngày tới nhé.

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

15/05/2013, 10:12