Nguyên liệu:
– Chuối bóc vỏ, cắt dọc dày 0,7cm.
– Trong một cái đĩa sâu lòng, trộn đường vào bột quế.
– Áo từng lát chuối vào hỗn hợp đường quế.
– Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 số bơ vào. Cho chuối vào chiên đều 2 mặt. Chuối sau khi chiên để vào một cái rổ thưa cho nguội và se lại.
– Bột báng ngâm nước lạnh 30 phút cho nở. Bắc nồi lên bếp cho bột báng vào luộc 20 phút cho đến khi hạt bột trong. Tắt bếp đổ vào cái giá thưa, nhúng vào nước lạnh 5 phút rồi vớt ra.
– Trân châu luộc chín.
– Nước sữa dừa: Trong một cái âu, pha sữa tươi cùng 200ml nước cốt dừa và sữa đặc. Để vào tủ lạnh cho thật lạnh.
– Cho các thành phẩm vào cốc, chan nước sữa dừa. Thêm đá bào.
Bạn có thể làm tương tự chè chuối, thay một vài nguyên liệu để làm món chè mít nhé.
Chè mít sẽ gồm các nguyên liệu: bột báng, trân châu, thạch, mít và nước chan sữa dừa.
Bài và ảnh: Trần Linh