Bước 1:
Chân gà rửa sạch với nước có pha muối. Đun 2 lít nước cùng với gia vị luộc chân gà. Khi nước nóng thả chân gà vào luộc 10 – 15 phút với lửa vừa, vớt ra để ráo.
Bước 2:
Cho chân gà vào âu, sau đó cho tất cả gia vị ướp chân gà vào trộn đều, đợi 20 phút cho chân gà thấm gia vị.
Bước 3:
Mở lò 200 độ C. Xếp chân gà lên vỉ nướng, cho vào rãnh giữa của lò và nướng từ 30 – 35 phút.
Bước 5:
Đun sôi gia vị đã ướp chân gà trong chảo với lửa nhỏ, cho tiếp gia vị sốt vào đảo đều. Sau đó cho chân gà đã nướng vào, xóc để chân gà quyện sốt rồi tắt bếp.
Vào những ngày mưa gió vừa nhâm nhi món chân gà nướng thơm lừng vừa tán gẫu cùng bạn bè quả là thú vị.
Xem thêm: Chả cá ngần lá lốt thơm nức mũi