Thơm lựng chân gà nướng sa tế - Tạp chí Đẹp

Thơm lựng chân gà nướng sa tế

Ẩm Thực
Nguyên liệu:
+ 1 kg chân gà

Gia vị luộc

+ 2 hoa khánh hồi
+ 2 muỗng canh rượu trắng
+ 1 khúc sả đập dập
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 2 thanh quế khô
+ 1 muỗng canh nước tương đen hay 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá.

Gia vị ướp 

+ 2 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng cà phê bột điều màu
+ 1 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng cà phê mật ong
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 3 tép tỏi băm
+ 1 nhánh sả băm
+ 1 trái ớt ăn phở băm nhỏ
+ 1 muỗng canh ớt sa tế

Gia vị sốt
+ 1 muỗng canh tương ớt
+ 2 muỗng canh sốt cà chua
+ 1 muỗng canh đường

Cách làm:

chan-ga-nuong-sate-deponline

Bước 1:

Chân gà rửa sạch với nước có pha muối. Đun 2 lít nước cùng với gia vị luộc chân gà. Khi nước nóng thả chân gà vào luộc 10 – 15 phút với lửa vừa, vớt ra để ráo.

chan-ga-nuong-sate-deponline

Bước 2:

Cho chân gà vào âu, sau đó cho tất cả gia vị ướp chân gà vào trộn đều, đợi 20 phút cho chân gà thấm gia vị.

chan-ga-nuong-sate-deponline

Bước 3:

Mở lò 200 độ C. Xếp chân gà lên vỉ nướng, cho vào rãnh giữa của lò và nướng từ 30 – 35 phút.

chan-ga-nuong-sate-deponline

Bước 4:

Trong thời gian nướng nhớ trở mặt để chân gà vàng đều rồi tắt lò.

chan-ga-nuong-sate-deponline

Bước 5:

Đun sôi gia vị đã ướp chân gà trong chảo với lửa nhỏ, cho tiếp gia vị sốt vào đảo đều. Sau đó cho chân gà đã nướng vào, xóc để chân gà quyện sốt rồi tắt bếp.

Bước 6:

Sau đó cho chân gà đã nướng vào, xóc để chân gà quyện sốt rồi tắt bếp.

chan-ga-nuong-sate-deponline

Vào những ngày mưa gió vừa nhâm nhi món chân gà nướng thơm lừng vừa tán gẫu cùng bạn bè quả là thú vị.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
logo

Xem thêm: Chả cá ngần lá lốt thơm nức mũi

cha-ca-ngan-deponline

Thực hiện: depweb

06/08/2014, 10:27