Hạt poppy có mùi thơm, vị bùi.
Có thể tìm mua hạt poppy tại một số cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Giá tiền khoảng 60.000đ/100g
Nguyên liệu:
110g bơ
280g bột mỳ
150g đường
2 quả trứng
1 thìa cà phê baking soda (bột nở)
¼ thìa cà phê muối
30g hạt poppy
60g sữa tươi không đường
Khuôn muffin
Túi bắt bông kem
Máy đánh trứng
Cây trộn bột (spatula)
Cách làm:

Cho bơ, đường vào bát. Dùng máy đánh trứng đánh cho đường quện vào bơ, đường tan bớt và bơ chuyển sang màu kem trắng.

Trộn các nguyên liệu khô gồm bột, baking soda, muối với nhau, rây mịn.

Vặn lò nướng 180 độ.
Đập trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh tan trứng.

Cho bột vào, dùng cây trộn bột trộn đều. Tiếp tục cho sữa, hạt poppy vào hỗn hợp, trộn đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.

Cho bột vào túi bắt bông kem, dùng kéo cắt đầu túi rồi thụt bột vào khuôn muffin.
Nướng khoảng 15-20 phút đến khi bánh chín vàng.

Đi chợ giùm bạn:
Bơ thơm: 25.000 đ/500g Tổng chi phí: khoảng 50.000 đ |