BLACK VINEGAR

Thịt gân bò hầm nước sốt cà chua thơm lừng góc bếp

Ẩm Thực


Nguyên liệu: 

+ 800g thịt bò nhiều gân
+ 3 quả cà chua
+ 1 bát nhỏ sốt cà chua (ketchup) 
+ 3 thìa nhỏ nước mắm
+ 1 thìa nhỏ gia vị hạt nêm
+ 1 thìa nhỏ đường
+ 2 thìa nhỏ dầu ăn, một chút rau mùi ta (hoặc lá hương thảo)

Cách làm: 

* Phần nước sốt cà chua:

– Cà chua ta rửa sạch sau đó thái thành những miếng nhỏ.

– Tiếp tục cho cà chua vào chảo nóng có chút dầu và nêm gia vị bột nêm và 2 thìa đường (giúp cà chua dịu bớt vị chua).

– Đun cà chua đến khi chín mềm ta bắt đầu cho thêm sốt cà chua (ketchup) vào và đun đến khi nhuyễn.

* Sơ chế thịt gân bò:

– Thịt gân bò ta rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vuông vừa phải.

– Chần thịt gân bò qua nước sôi (đến khi hầm thịt sẽ không bị sủi bọt).

– Sau đó ta cho thịt ra bát phù hợp và ướp nước mắm khoảng 15 phút.

– Khi ướp bò xong cũng lúc ấy phần đun sốt cà chua cũng đã hoàn thành. Cho thịt cùng nước sốt cà chua và thêm 1 bát nước vào nồi áp suất để hầm. Thời gian đun là 20 phút sau đó ta tắt bếp và ủ trong nồi áp suất là 1 tiếng là thịt gân sẽ được mềm.

Bạn cho thêm lá hương thảo hoặc rau mùi thì món ăn sẽ càng thêm thơm.

Bài: Thùy Anh


logo 

Thực hiện: depweb

01/03/2016, 15:21