Thanh thanh bánh tart lê

Ẩm Thực

Lê là loại trái cây tốt cho sức khỏe vì chứa sắt, chất chống oxy hóa, lại giàu vitamin C, chất xơ, kali… khi kết hợp với vị ngọt ngào của vỏ tart được làm từ bột mì và trứng gà sẽ mang đến cho vị giác của bạn và người thân một hương vị thật mới mẻ.

Nguyên liệu


 Vỏ tart

 – 250g bột mì

– 150g bơ

– 70g đường

– 3g muối

– 1 quả trứng gà

 Nhân bánh

 – 3 quả lê lớn

– 15g bơ

– 2 thìa cà phê bột quế

– 2 thìa cà phê mật ong

Cách làm


1. Vỏ tart:

Đánh mịn bơ và đường, sau đó cho trứng vào đánh từ từ, thêm bột mì và muối vào quấy nhuyễn.

Cho hỗn hợp bột vào túi nylon để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút lấy ra nhồi mịn lại bằng tay, cán dẹt chừng 0,3cm. Phết qua một lớp dầu ăn mỏng ở khuôn để bánh không dính. Lót bột vừa cán vào khuôn bánh nướng. Lò nướng để 1750C, mở trước 5-7 phút cho nóng. Cho bánh vào nướng khoảng 10 phút.

2. Nhân bánh:

Lê gọt vỏ, bỏ hạt, thái múi cau. Cho bơ vào chảo đun nóng, đổ lê, bột quế, mật ong vào đảo đều. Khi thấy lê ngấm vị quế và bơ thì lấy ra xếp lớp phía tên vỏ bánh. Cho bánh vào lò nướng lại 5-7 phút với 1750C. Sau đó, cắt từng miếng nhỏ để ăn.

 

Theo Sức khỏe

Thực hiện: depweb

15/08/2012, 10:30