Thạch kiwi - vừa mát vừa bổ lại vừa "xinh" - Tạp chí Đẹp

Thạch kiwi – vừa mát vừa bổ lại vừa “xinh”

Ẩm Thực

 Nguyên liệu:

+ Bột thạch Carrageenan: 10gr

+ Đường trắng: 100gr

+ Nước: 800ml

Cách làm:

Bước 1:

– Đong lượng bột thạch và đường theo công thức rồi trộn lẫn vào nhau, thao tác này giúp bột thạch không bị vón cục khi hòa vào nước

Bước 2:

– Xúc từng thìa hỗn hợp bột thạch phía trên hòa vào nồi nước đã chuẩn bị sẵn

Bước 3:

– Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy với mức lửa vừa khoảng 5 phút thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Đến khi thạch sôi, có bọt nổi lên các bạn vớt bỏ đi để phần thạch được trong rồi tắt bếp đợi thạch nguội bớt

Bước 4:

– Kiwi các bạn gọt vỏ, xắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm

Bước 5:

– Xếp kiwi vào khuôn, các bạn có thể tận dụng bất cứ dụng cụ đựng nào mà mình sẵn có để làm khuôn nhé

Bước 6:

– Kiểm tra phần thạch nếu thấy chỉ còn hơi ấm tay tức là chúng ta tiến hành đổ thạch được rồi. Muốn thạch có những lớp kiwi xen kẽ thì các bạn nên đổ từng lớp một, đợi thạch se mặt các bạn dùng dao rạch vài đường, xếp kiwi lên và tiếp tục đổ thạch làm các lớp tiếp theo

Bước 7:

– Đợi thạch đông hẳn các bạn mới nên lấy ra khỏi khuôn hoặc cất thạch vào tủ lạnh cho mát nhé, như vậy thạch sẽ định hình và không bị chảy nước

Dưới cái nắng khó chịu của mùa hè mà được thưởng thức món thạch mát lạnh như thế này quả là không còn gì tuyệt hơn phải không các bạn. Vị ngọt thanh, giòn sần sật của thạch kết hợp với vị chua man mát của kiwi chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức

 

Bài và ảnh: Hà Ly

logo


Bột thạch Carrageenan có xuất xứ từ Philippin, độ giòn của thạch cao hơn so với các loại bột thạch và agar đang bán trên thị trường. Hiện có giá khoảng 35.000VND/100g, các bạn ở Hà Nội có thể tìm mua của các nick uy tín trên diễn đàn lamchame








Xem thêm: Giải nhiệt mùa hè với pannacotta xoài mát lạnh

panacotta-xoai-deponline

Thực hiện: depweb

15/05/2014, 00:27