Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1:
– Đong lượng bột thạch và đường theo công thức rồi trộn lẫn vào nhau, thao tác này giúp bột thạch không bị vón cục khi hòa vào nước
Bước 3:
– Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy với mức lửa vừa khoảng 5 phút thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Đến khi thạch sôi, có bọt nổi lên các bạn vớt bỏ đi để phần thạch được trong rồi tắt bếp đợi thạch nguội bớt
Bước 5:
– Xếp kiwi vào khuôn, các bạn có thể tận dụng bất cứ dụng cụ đựng nào mà mình sẵn có để làm khuôn nhé
Bước 6:
– Kiểm tra phần thạch nếu thấy chỉ còn hơi ấm tay tức là chúng ta tiến hành đổ thạch được rồi. Muốn thạch có những lớp kiwi xen kẽ thì các bạn nên đổ từng lớp một, đợi thạch se mặt các bạn dùng dao rạch vài đường, xếp kiwi lên và tiếp tục đổ thạch làm các lớp tiếp theo
Bước 7:
– Đợi thạch đông hẳn các bạn mới nên lấy ra khỏi khuôn hoặc cất thạch vào tủ lạnh cho mát nhé, như vậy thạch sẽ định hình và không bị chảy nước
Dưới cái nắng khó chịu của mùa hè mà được thưởng thức món thạch mát lạnh như thế này quả là không còn gì tuyệt hơn phải không các bạn. Vị ngọt thanh, giòn sần sật của thạch kết hợp với vị chua man mát của kiwi chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức
Bài và ảnh: Hà Ly
Xem thêm: Giải nhiệt mùa hè với pannacotta xoài mát lạnh