"TENET": Cuộc chiến nghẹt thở giữa dòng thời gian hỗn độn của Christopher Nolan - Tạp chí Đẹp

“TENET”: Cuộc chiến nghẹt thở giữa dòng thời gian hỗn độn của Christopher Nolan

Giải Trí

Vốn được mệnh danh là đạo diễn khó tính, “tham vọng” với những ý tưởng điên rồ bậc nhất của môn nghệ thuật thứ bảy, Nolan đã từng đưa người hùng Batman trở lại “ánh hào quang”, biến ác nhân Joker (Heath Ledger) trở thành tượng đài khó có thể xô đổ của điện ảnh, đưa người xem vào cuộc du hành của những giấc mơ trong “Inception”, của không gian vô tận trong “Interstellar”, và với “TENET” tới đây sẽ là cuộc chiến nghẹt thở giữa dòng thời gian hỗn độn.

phim hanh dong tenet - 1
Bom tấn “TENET” có sự tham gia của “ma cà rồng” Robert Pattinson, chân dài “Vệ Binh Dải Ngân Hà” Elizabeth Debicki, “thám tử trên tàu tốc hành Phương Đông” Kenneth Branagh và diễn viên từng được đề cử Quả cầu vàng John David Washington, Michael Caine và hàng loạt diễn viên thực lực khác.

“TENET” thuộc thể loại phim giả tưởng, hành động, phiêu lưu kịch tính. Trong phim, nhân vật nam chính do diễn viên John David Washington thủ vai, cùng nhân vật của Robert Pattinson được một tổ chức bí ẩn chiêu mộ, sử dụng công nghệ “Tenet” – thứ được cho là “có thể mở ra những cửa đúng” và “vài cửa sai”, nhằm ngăn chặn thế chiến thứ III trước khi nó xảy ra. Thay vì du hành thời gian, phương pháp đó hoạt động dựa trên nguyên tắc “nghịch đảo” những gì đã có.

phim hanh dong tenet - 2

phim hanh dong tenet - 4

Gần như toàn bộ cảnh quay hành động mạo hiểm liên tiếp của đoàn không tặc đổ bộ xuống thân máy bay đều thực hiện từ một chiếc máy bay ngoài đời thật, áp dụng phong cách làm phim hạn chế kỹ xảo quen thuộc của Nolan. Những kịch bản hấp dẫn với kết thúc bất ngờ và cú lật đỉnh cao, những ý tưởng điên rồ với sức sáng tạo không biên giới, hay là những pha hành động kịch tính, đã mắt và nhạc phim ấn tượng, tất cả đã tạo nên thương hiệu của đạo diễn thiên tài Christopher Nolan.

“TENET” được ghi hình tại 7 quốc gia khác nhau gồm có Đan Mạch, Estonia, Ấn Độ, Ý, Nauy, Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ; đầu tư công phu và trau chuốt về kỹ xảo hành động lẫn âm thanh. Bom tấn điện ảnh hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm điện ảnh ấn tượng nhất trong mùa hè 2020 năm nay.

phim hanh dong tenet - 5

phim hanh dong tenet - 6

Phim cũng đánh dấu lần thứ 8 hợp tác giữa Nolan và diễn viên gạo cội Michael Caine, đây cũng là lần hợp tác đầu tiên giữa vị đạo diễn tài ba này với Robert Pattinson, đánh dấu nấc thang mới trong sự nghiệp diễn xuất, minh chứng cho thực lực của chàng “ma cà rồng điển trai” một thời đánh cắp hàng triệu trái tim sau nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ.

“TENET” dự kiến sẽ khởi chiếu các rạp tại Việt Nam từ ngày 28/08/2020.

 

Tác giả: Đẹp Online

29/07/2020, 18:08