Tạp chí Đẹp 246 số tháng 7/2019: Những người đi tìm hạnh phúc

Giải Trí

Suốt cuộc đời chúng ta kiếm tìm hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc là gì, hạnh phúc đến từ đâu? Mỗi nhân vật trong số báo này sẽ mang đến một câu trả lời về lựa chọn hạnh phúc của họ.


1. Beauty Talks

Có thể nói, Khánh Linh là một tuýp “dark horse” theo kiểu “đường dài mới biết ngựa hay” điển hình. Tuy dừng lại sớm tại cuộc thi “The Face” năm 2017, nhưng Linh đang ngày một toả sáng rực rỡ bằng nhan sắc, phong cách và bằng nỗ lực đáng gờm của mình trên nhiều phương diện: từ người mẫu, influencer đến một vlogger với hơn 100k người theo dõi. Linh không cho rằng mình phải lấy ai khác làm hình mẫu lý tưởng để bản thân phấn đấu: “Mỗi người có con đường riêng để thành công, không thể áp dụng công thức của ai khác lên mình được. Tôi thấy hạnh phúc với quá trình trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”.

Với Thanh Nguyễn, người sáng lập và điều hành cộng đồng việc làm Happiness Officer Anphabe thì hạnh phúc lại đến từ một hình thái khác: muốn hạnh phúc, phải dám “ác”. Cô cho rằng: “Trong một vài trường hợp, muốn tạo ra được hạnh phúc thì phải dám đóng vai phản diện. Bạn thấy người khác có điều gì không tốt, hãy lựa lời nói thẳng, cho dù họ không muốn và có thể giận mình. Một người bạn, đồng nghiệp hay người sếp tốt là người dám hành xử dựa trên mong muốn cuối cùng để những người họ yêu quý nhận ra sai lầm”.

2. Fashion

Câu chuyện tình tuyệt đẹp của anh chàng Jesse người Mỹ với cô nàng Celine người Pháp trên chuyến tàu đến Vienna (Áo) trong bộ phim “Before Sunrise” (1995) trở thành cảm hứng xuyên suốt trong bộ hình thời trang số này. Jesse và Celine, một kẻ bi quan, một người lãng mạn; một người Mỹ, một người Pháp; họ là hai cá thể xa lạ tình cờ gặp nhau trên một chuyến tàu, bỏ qua những khác biệt để đưa nhau vào một cuộc phiêu lưu ngắn ngủi và hết mình với những giây phút đó như thể chỉ còn hôm nay để sống. Hạnh phúc đến từ sự liều lĩnh từ bỏ lý trí để đánh cược với trái tim.

3. Feature

Những tấm lưng còng, những đôi tay bong tróc với ngón cái sưng to, những vầng trán nổi mụn không dứt, những cơn choáng váng vì mùi hóa chất, những màn hoạnh họe đòi trừ tiền từ các vị khách nói tiếng Anh, những bữa ăn và cái ngả lưng tranh thủ giữa 12 tiếng không ngơi tay ngơi chân… là tất cả những gì một thợ nail người Việt phải đánh đổi để hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ”.

Hơn 40 năm qua, người Việt vẫn chiếm hơn 50% số nhân công ngành nail đang làm việc trên toàn nước Mỹ, đóng vai trò chủ chốt trong ngành công nghiệp trị giá 8 tỉ đô xứ cờ hoa. Trung bình mỗi ngày họ kiếm được 150 đô la, số tiền không tưởng với những người lao động ở quê nhà. Nhưng đằng sau công việc “hái ra tiền”, có một mảng tối trong cuộc sống của những người Việt làm nail trên đất Mỹ.

Để tới được hạnh phúc, không phải chặng đường nào cũng trải sẵn hoa hồng.

4. Chat

Khác với một số bài phỏng vấn đầy nước mắt, những cú “giật gân” gây bất ngờ trước đây, lần này, ca sĩ Thanh Hà trò chuyện với Đẹp về những điều rất giản dị. Chị nhớ về tuổi thơ trong veo, về con cái, về tình yêu hiện tại, có chút tiếc nuối khi ngắm những bức ảnh thời son trẻ và suy nghĩ về những tháng năm sau này khi không còn đi hát được nữa. Chị đón nhận bình thản quy luật tất yếu của ngành giải trí và tâm sự rằng mình đã chuẩn bị cho ngày đó từ 10 năm nay rồi: “Hát trước hay sau ai cũng được, hình poster xếp sau người này kia cũng được, Hà không còn quan tâm nữa. Nghề này là vậy, mình đâu phải là duy nhất đâu. Nhưng chẳng thà được một thời đẹp như vậy đi, sau này nhìn lại cũng sướng. Nếu không có giai đoạn rực rỡ đó thì còn buồn hơn nhiều”.

Bài: PV

02/07/2019, 10:55