Tái sinh đồ cũ

DELETED

Diện mạo mới cho tiếc tủ cũ

Tủ là vật dụng hữu ích không thể thiếu ngoài chức năng lưu trữ đồ đạc còn là vật trang trí nhà cửa. Chắc chắn bạn không muốn nó kém “duyên” khi đặt cùng những món đồ nội thất khác. Vậy thì đã đến lúc bạn làm mới nó để thêm vẻ sống động cho ngôi nhà. Tùy vào công dụng, vị trí từng chiếc tủ mà bạn có thể sơn lại tủ với màu sơn nổi bật, thay cánh tủ, thậm chí là gỡ bỏ cánh tủ để trông nó ấn tượng hơn.

 

Liên kết những khung ảnh không đồng bộ

Bạn rất thích sưu tầm khung ảnh đẹp, lạ từ nhiều nơi. Đó là lý do bạn sở hữu hẳn một bộ sưu tập gồm các khung ảnh có kích thước, hình dạng màu sắc khác nhau mà đến giờ bạn vẫn chưa trưng dụng hết vì chúng có vẻ không đồng bộ với nhau. Nếu vậy, bạn thử sơn những khung ảnh này với cùng một tông màu, cùng một sắc độ. Sự đồng nhất về màu sơn sẽ khiến bộ sưu tập khung hình của bạn đẹp mắt hơn. Bạn có thể dùng bất kỳ gam màu nào từ đỏ, cam, vàng cho đến xanh, tím… để sơn khung ảnh. Lưu ý chọn tông màu phù hợp với tường nhà.

Đèn bàn tỏa sáng

Chiếc chụp đèn và cả chân đèn bàn đã sờn cũ trong khi bộ phận phát sáng bên trong vẫn còn tốt, vậy thì bạn nên cho nó một dáng vẻ khác đi. Thay “áo mới” cho chụp đèn bằng một chiếc chụp giấy có hoa văn và màu sắc trang nhã, bắt mắt, đính thêm những hạt gỗ ở đường viền đèn cho thêm phần cuốn hút.  Những đường nét cầu kỳ trên chân đèn được bảo toàn và nổi bật hơn nhờ lớp sơn màu vàng thời trang. Bạn nên thay bóng mới để hoàn thiện nốt phần làm mới chiếc đèn của gia đình.

 

Chiếc bàn gỗ xuống cấp

Chiếc bàn cũ đã bị bong tróc trầm trọng. Bề mặt gỗ bị trầy, lại thêm nấm mốc khiến nó trở thành một vật phá hỏng sắc thái nội thất. Sơn mới là giải pháp duy nhất để che giấu vẻ ngoài không mấy đẹp của chiếc bàn này. Bạn nên chọn màu sơn đậm, giúp che lấp hiệu quả cho bề mặt có quá nhiều khuyết điểm. Đồng thời, bạn có thể dùng một tấm khăn trải bàn bằng ren, vải hoa hay đặt một tấm kính lên mặt bàn. Sau đó, chỉ việc đặt thêm một bình hoa xinh xắn lên giữa bàn là bạn đã có một chiếc bạn mới duyên dáng.

Thụy Quân

 (Theo Thế giới gia đình)

 

Thực hiện: depweb

17/07/2012, 09:37