Tại sao xem phim tại rạp vẫn luôn là “the best choice”?

Giải Trí

Hơn 120 năm ra đời và phát triển của điện ảnh cũng là khoảng thời gian rạp phim cải tiến từ nơi chiếu phim trở thành điểm hẹn văn hóa của nhiều thế hệ. Cùng Đẹp nhìn qua lí do tại sao việc xem phim tại rạp vẫn chưa bao giờ lỗi thời.

1. Phim và rạp vốn ra đời cùng lúc

Vào thế kỷ 19, khi hai anh em nhà Lumière chế tạo thành công chiếc máy ghi hình có tên ‘cinématographe’, con người từ đó biết đến khái niệm điện ảnh. Năm 1895, rạp phim cũng như bộ phim đầu tiên của nhân loại đã ra đời.

Rạp phim là nơi thông qua hình ảnh (và sau này có thêm âm thanh), người xem không cần tưởng tượng mà được chứng kiến câu chuyện một cách sống động. Đến rạp, trải nghiệm sẽ diễn ra từ lúc tìm được bắt đầu tìm được phim đến cùng khóc cười với nhân vật trên màn ảnh lẫn khán giả xung quanh.

2. Rạp phim vẫn luôn phát triển cùng công nghệ

Sự phổ biến của phim chiếu trực tuyến trong hai năm đại dịch là không thể phủi nhận, nhưng khó có thể so sánh với xem phim tại rạp. Với những tác phẩm đầu tư kinh phí lớn và thiết bị điện ảnh tối tân sẽ cần được trình chiếu tại rạp để “trưng ra” bằng hết những gì các nhà làm phim đã kỳ công xây dựng. Hãy tưởng tượng một người xem “Top Gun: Maverick” (Phi Công Siêu Đẳng) tại rạp IMAX, so với một người xem bộ phim này ở nhà. Căn bản là, họ đã xem hai bộ phim khác nhau.

Công nghệ tạo điều kiện để các nền tảng xem phim mới ra đời, nhưng đồng thời cũng đa dạng hóa công nghệ trình chiếu phim tại rạp. Giờ đây khi muốn thưởng thức những bộ phim Hollywood đỉnh cao, khán giả có thể đến một hệ thống rạp như CGV với những phòng chiếu phim áp dụng công nghệ hàng đầu thế giới như IMAX, ScreenX, 4DX, Starium.

Bài: Đẹp Online

16/08/2022, 11:00