Sushi cuộn kiểu California - Tạp chí Đẹp

Sushi cuộn kiểu California

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g gạo, 250ml nước

+ 1 lá rong biển cỡ lớn

+ 1 muỗng đường nhỏ, 1 muỗng dấm

+ 1 cái mành tre còn nguyên giấy bóng

+ 1 quả bơ

+ 2 quả trứng gà đã tráng

+ 2 thanh thịt cua biển

+ 3g sốt mayonnaise

+ 5ml xì dầu Kikkoman

+ 5g trứng tôm

+ 2g mù tạt wasabi

Bước 1:

Gạo Nhật vo sạch, cho vào nồi nấu chín. Sau đó lấy ra cho vào một âu gỗ đánh tơi cho thật nhanh nguội, tiếp đó rưới dấm đã được đun sôi với đường cùng xì dầu đảo đều (tránh nát cơm).

Bước 2:

Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bổ dọc làm đôi, bỏ lõi, thái chỉ dọc.

Trứng tráng mỏng, cắt thành từng sợi hình chữ nhật bề ngang 1cm.

Quả bơ thái thành từng thanh, bề ngang 1cm.

Bước 3:

Trải mành tre lên trên mặt thớt, đặt lá rong biển lên trên. Tiếp đó cho cơm lên mặt lá, dàn đều và chừa phần đầu, phần cuối của lá rong biển để tránh bị tràn cơm ra ngoài. (Bạn nhớ dùng găng tay và để bát nước nhúng tay liên tục kẻo cơm dính vào găng)

Bước 4:

Lật ngược lá rong biển lại.

Cho sốt mayonnaise, mù tạt lên theo chiều ngang của lá rong biển.

Tiếp đó cho thanh cua, sợi trứng, dưa chuột, thanh bơ mỗi loại 2 thanh lên theo chiều ngang lá rong biển.

Bước 5:

Cuộn mành tre lại tạo thanh sushi. Bạn cuộn chặt tay nhé.

Bước 6:

Sau đó bạn tẩm trứng tôm đều xung quanh thanh sushi.

Bước 7:

Bây giờ thì bạn có thể cắt sushi thành từng khoanh và thưởng thức rồi.


 

Hướng dẫn: Bếp trường Nhà hàng Nhật – KS Fortuna Kenji Tam

Bài: Hà Phương

Ảnh: Tuấn Đào


Trân trọng cảm ơn bếp trường Kenji Tam của Nhà hàng Nhật tại Khách sạn Fortuna (www.fortuna.vn) – số 6, Láng Hạ đã chia sẻ công thức này tới độc giả Đẹp Online.

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

03/05/2013, 23:07