Nguyên liệu:
+ 200g gạo, 250ml nước
+ 1 lá rong biển cỡ lớn
+ 1 muỗng đường nhỏ, 1 muỗng dấm
+ 1 cái mành tre còn nguyên giấy bóng
+ 1 quả bơ
+ 2 quả trứng gà đã tráng
+ 2 thanh thịt cua biển
+ 3g sốt mayonnaise
+ 5ml xì dầu Kikkoman
+ 5g trứng tôm
+ 2g mù tạt wasabi
Bước 1:
Gạo Nhật vo sạch, cho vào nồi nấu chín. Sau đó lấy ra cho vào một âu gỗ đánh tơi cho thật nhanh nguội, tiếp đó rưới dấm đã được đun sôi với đường cùng xì dầu đảo đều (tránh nát cơm).
Bước 2:
Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bổ dọc làm đôi, bỏ lõi, thái chỉ dọc.
Trứng tráng mỏng, cắt thành từng sợi hình chữ nhật bề ngang 1cm.
Quả bơ thái thành từng thanh, bề ngang 1cm.
Bước 3:
Trải mành tre lên trên mặt thớt, đặt lá rong biển lên trên. Tiếp đó cho cơm lên mặt lá, dàn đều và chừa phần đầu, phần cuối của lá rong biển để tránh bị tràn cơm ra ngoài. (Bạn nhớ dùng găng tay và để bát nước nhúng tay liên tục kẻo cơm dính vào găng)
Tiếp đó cho thanh cua, sợi trứng, dưa chuột, thanh bơ mỗi loại 2 thanh lên theo chiều ngang lá rong biển.
Hướng dẫn: Bếp trường Nhà hàng Nhật – KS Fortuna Kenji Tam
Bài: Hà Phương
Ảnh: Tuấn Đào