Súp ớt gà xé - Tạp chí Đẹp

Súp ớt gà xé

Ẩm Thực

Chuẩn bị:
Ớt đỏ to, gia vị, húng quế, nước dùng gà, bơ, gà luộc, hành lá, hành củ, tỏi củ.

Thực hiện: 
Ớt chiên trên chảo không dầu đến khi lớp da có màu đen lại. Để nguội rồi bóc lớp vỏ ấy đến khi chỉ còn lại thân ớt bên trong, thái miếng. 

Phi hành tỏi thật thơm, xào ớt với hành lá, đổ nước dùng vào nấu khoảng 15 phút, xé gà và lá húng quế cho vào hỗn hợp. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Trình bày:
Cho bơ lên trên cùng. Rắc ít lá húng quế trang trí. Dùng nóng.

Thành phần dinh dưỡng (trong 120g):
Protein: 35g, chất béo: 30g, hydratcacbon: 20g, chất xơ: 5g, cholesterol: 155mg, lượng calo: 505.
Món này dành cho người biết ăn cay, phù hợp với người ốm hoặc đang muốn tăng cân.

 
 

Thực hiện: depweb

09/12/2006, 10:59