Súp bí ngô và hạt diêm mạch bổ dưỡng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 600g bí ngô
+ 80g diêm mạch
+ 1,2l nước
+ 1 muỗng cà phê dầu olive, một ít muối và đường
+ Một ít hạt bí rang thơm

Cách làm:

– Bí ngô gọt vỏ cắt miếng, cho vào nồi nấu với nước cho mềm, để hơi nguội rồi xay nhuyễn.

– Dùng rây cho diêm mạch vào rửa sạch, cho vào một cái nồi nhỏ, cho 1 chén nước vào nấu chín. Khi thấy diêm mạch nở, ráo như cơm là được.

– Bí ngô sau khi xay nhuyễn thì cho phần diêm mạch đã nấu chín vào chung khuấy đều, thêm 1 muỗng cà phê dầu olive và cho lên bếp nấu sôi trở lại, nêm một ít muối và ít đường cho vừa miệng. Múc súp ra chén rắc một ít hạt bí lên mặt trang trí cho đẹp.

 

 

Bạn có thể mua hạt quinoa tại: :
– 86/18 Nguyễn Thái Sơn P3 , Gò Vấp, Tp.HCM
– Cửa hàng thực phẩm dưỡng sinh Diệu Tâm: 51A Ngõ 282 Lạc Long Quân, Tây Hồ (Hà Nội)

 

Bài và ảnh: Bà Hai Hậu Giang

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

12/08/2013, 11:38