Sườn non hầm sa kê: thanh mát, bổ dưỡng - Tạp chí Đẹp

Sườn non hầm sa kê: thanh mát, bổ dưỡng

Ẩm Thực





Nguyên liệu:

+ 1/2kg sườn non
+ 1 quả sa kê
+ 2 củ tỏi
+ 2 củ hành tím
+ 5 nhánh hành lá
+ 2 thìa cà phê  bột canh
+ 1 thìa cà phê mì chính
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1l nước

Thực hiện:

sườn non, sườn non hầm sa kê, quả sa kê

Bước 1

Hành, tỏi thái nhỏ.

sườn non, sườn non hầm sa kê, quả sa kê

Bước 2

Phần gốc hành lá giữ lại.

sườn non, sườn non hầm sa kê, quả sa kê

Phần thân hành lá thái nhỏ.

sườn non, sườn non hầm sa kê, quả sa kê

Bước 3

Sa kê gọt vỏ…

sườn non, sườn non hầm sa kê, quả sa kê

…thái miếng vừa ăn

sườn non, sườn non hầm sa kê, quả sa kê

Bước 4

Ngâm sa kê vào nước muối sau khi thái miếng để tránh bị thâm đen.

sườn non, sườn non hầm sa kê, quả sa kê

Bước 5

Phi thơm hành, tỏi. Cho sườn non và sa kê vào, xào sơ qua. Nêm bột canh, mì chính, muối.

sườn non, sườn non hầm sa kê, quả sa kê

Bước 6

Cho nước vào, đun sôi, vớt bọt.

sườn non, sườn non hầm sa kê, quả sa kê

Bước 7

Hầm nhỏ lửa từ 30 – 45 phút.

sườn non, sườn non hầm sa kê, quả sa kê

Bước 8

Múc ra bát, rắc thêm hành lá, mùi tàu và một ít tiêu xay.

Thành phẩm sẽ rất tuyệt vời đấy.

sườn non, sườn non hầm sa kê, quả sa kê

Cách chọn sa kê:

Quả sa kê có hình dáng gần giống như quả mít tố nữ với lớp mỏ màu xanh có gai non, không có hạt, phần thịt màu trắng ngà, là loại quả chứa nhiều tinh bột. Khi chọn sa kê bạn nên lưu ý:

– Những quả gai nở có phần thịt bùi và nhiều tinh bột hơn.

– Nên chọn những quả già nhưng chưa chín để nấu ăn vì sa kê chín phần thịt sẽ bị nhão, không ngon bằng sa kê còn xanh.

– Bạn có thể tìm mua quả sa kê ở chợ Bến Thành.

Bài và ảnh: Nhà Có Hai Người

logo

Xem thêm: Hãy thử làm bánh mì kare pan kiểu Nhật rất hấp dẫn mà không cần tới lò nướng nhé

Thực hiện: depweb

17/03/2014, 11:18