Sức nóng của Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam chính thức lan toả - Tạp chí Đẹp

Sức nóng của Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam chính thức lan toả

DELETED

Xuất hiện vào thời điểm những chương trình truyền hình thực tế về ca hát và nhảy múa chiếm ưu thế, Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam, chương trình do BHD cùng VTV3 phối hợp sản xuất, được sự tài trợ của 2 nhãn hàng Knorr và Cif thuộc Unilever, trở nên đặc biệt. Nấu ăn, công việc của mọi gia đình, giờ đây không chỉ là nhu cầu tất yếu của cuộc sống mà còn chứa đựng cả tình yêu và sự đam mê của người làm bếp. Xem MasterChef, khán giả có thể bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính mình trong những món ăn mà họ từng đặt hết tình cảm cho những người yêu thương, chứng kiến những câu chuyện cảm động về con đường đến với giấc mơ về ẩm thực, các khán giả như được tiếp thêm lửa tình yêu nấu nướng từ chính thí sinh và giám khảo.

Vòng precast: Thí sinh nô nức mang đồ ăn đi thi

Thí sinh Quốc Trí được ba hỗ trợ hết mình

Sức nóng của Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam đang bắt đầu lan toả đến khắp các gia đình Việt Nam ngay từ tập đầu tiên với những hình ảnh về vòng precast tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Ba vị giám khảo gồm: đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt – Luke Nguyễn, chủ tịch tập đoàn Khaisilk – Hoàng Khải và thạc sĩ, đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải.

Ở tập phát sóng đầu tiên, khán giả đã chính thức bước vào căn bếp MasterChef của vòng Audition để chứng kiến những cảm xúc tuyệt vời từ câu chuyện, món ăn và tình huống bất ngờ do thí sinh mang lại.

Vòng precast: Toàn cảnh ngày thi MasterChef

Vòng Audition: Thí sinh miền Nam chào đón giám khảo

Trần Nguyên Giáp làm BGK “ngất ngây”

Trần Nguyên Giáp voi món “Khối bò”

Với món “Khối bò” có xuất xứ từ cung đình Huế, thí sinh Trần Nguyên Giáp – hiện đang là bác sĩ chuyên ngành tai mũi họng – đã gây ấn tượng mạnh với giám khảo Hoàng Khải. Vị giám khảo này đã phải thốt lên: “Thế này mới là cuộc thi Vua đầu bếp!” sau khi thưởng thức món ăn của anh. 

Về món ăn của mình, Nguyên Giáp cho biết: “Trước đây người Việt không ăn thịt bò, trong các lễ cúng tam sanh, người ta chỉ cúng trâu, dê và heo. Khi người Pháp qua, nảy sinh nhu cầu phải tiếp những phái đoàn nước ngoài về, lúc đó người Việt, đặc biệt là đầu bếp Huế đã sử dụng nguyên liệu mới là thịt bò và những nguyên liệu thuần Việt như riềng, lá ổi, tỏi, mỡ heo để đặc chế ra món này.” Các giám khảo vô cùng tâm đắc và đồng loạt nhất trí trao cho thí sinh Nguyên Giáp một tấm tạp dề trắng.

Nguyên Giáp vui mừng nhận được tạp dề trắng 

Xem chi tiết: Phần thể hiện của Trần Nguyên Giáp

Thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đi tiếp vào vòng trong

Phan Quốc Trí – thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi – đã khiến giám khảo bất ngờ với khả năng đầu bếp của mình khi thực hiện món panna cotta rượu vang tại vòng Audition thành phố Hồ Chí Minh.

Lấy công thức từ Callum Hann – người chiến thắng chương trình MasterChef All Stars ở Úc vào năm 2012 với món panna cotta bia, Trí đã sáng tạo ra món panna cotta rượu vang để thể hiện sự đam mê và khám phá những ý tưởng ẩm thực mới. Đáng trân trọn ở chỗ dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Trí khá tự tin và chuyên nghiệp trong cách sắp xếp công việc cũng như giới thiệu món ăn đến 3 giám khảo. Kết quả là cả ba giám khảo đã cùng nhau thưởng thức món panna cotta rượu vang trong sự thoả mãn và khâm phục tài năng của chàng trai nhỏ tuổi này. Trí chia sẻ về ước mơ được đi du học nước ngoài về ngành ẩm thực, với chiếc tạp dề trắng được trao thì con đường trở thành một đầu bếp tương lai đang rộng mở với chàng trai trẻ này.

Xem chi tiết: Phần thể hiện của Phan Quốc Trí

Nhà thiết kế nội thất gây ấn tượng với món cua sốt ya-ua

Là nữ kiến trúc sư thành công trong lĩnh vực nội thất, Phan Thắng Thái Hoà đến với Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam để được trải nghiệm một khả năng khác của mình, đó là nấu nướng. Có một điều thú vị: dù tham gia vòng audition với món cua sốt ya-ua nhưng Thái Hoà tiết lộ cô rất sợ sơ chế những con vật sống như cua chẳng hạn, cô phải nhờ một thí sinh khác hỗ trợ việc này.

Chia sẻ về cảm xúc khi đối diện với ban giám khảo, Thái Hoà cho biết: “Khi gặp giám khảo, tôi run đến độ nước mắt đứng ở khoé mắt, nổi da gà hết cả tay, chân thì lạnh ngắt. Tôi có gặp một chút trục trặc với món ăn này là dùng lửa lớn quá nên bị khô, may nhờ có mang ya-ua dự phòng nên tôi đã xử lý được tình huống này và nhận được sự chấp thuận của giám khảo. Tôi rất vui khi chị Tịnh Hải khen món ăn ngon, tinh tế và đẹp như tâm hồn tôi “. Mang trong mình chiếc tạp dề trắng, Thái Hoà chính thức bước vào cuộc phiêu lưu mới trong ẩm thực và hi vọng những kiến thức trong ngành thiết kế sẽ hỗ trợ đắc lực cho cô trong hành trình chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp.

Xem chi tiết:  Phần thể hiện của Thái Hoà

Thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi khiến giám khảo xuýt xoa

 

Nguyễn Thị Thuý Hồng với món “Gỏi rau củ phổ tai tôm thịt” 

Là một hoạ sĩ đam mê ẩm thực, sự xuất hiện của cô Nguyễn Thị Thuý Hồng – thí sinh lớn tuổi nhất của cuộc thi đã gợi lên hình ảnh bà nội trợ thường thấy trong các gia đình Việt Nam: đảm đang và thể hiện tình yêu thương con cháu qua từng món ăn. Với ước mơ xây dựng một điểm đến văn hoá về văn hoá về hội hoạ và ẩm thực mang đậm dấu ấn của người Việt, cô Thuý Hồng đã đến với Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam bằng sự nhiệt huyết và tình yêu nấu nướng của mình dù như cô chia sẻ thì “tôi lớn tuổi rồi, phần nhanh nhẹn không bằng các bạn trẻ nhưng vì đam mê nên tôi đã cố gắng“.

Yêu mến những món ăn Việt vì cảm nhận sự lành tính ở trong đó nhưng cô Thuý Hồng vẫn luôn tiếp nhận những món ăn mới lạ đảm bảo sức khoẻ và dinh dưỡng để nấu cho gia đình mình, món gỏi rau củ phổ tai tôm thịt cũng là một trong số ấy. Từ hương vị, cách trang trí đến sử dụng bánh tráng mè đen (thay vì dùng bánh phồng tôm), món ăn của cô đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với ba giám khảo. Giám khảo Tịnh Hải đã tấm tắc khen: “Món ăn của cô tuyệt vời như chính cô vậy đó!”. Dù giám khảo Hoàng Khải có góp ý về phần decor, màu sắc và trang trí nhưng anh cũng dành một lời khen và chính thức trao chiếc tạp dề trắng cho thí sinh lớn tuổi nhất này.

 

Xem chi tiết:  Phần thể hiện của cô Nguyễn Thị Thuý Hồng

Chàng trai bán thịt bò “ghi điểm” bằng sự thành thật và tâm huyết

Phạm Lâm Quang Tuấn Anh hiện đang là tiểu thương bán thịt bò tại chợ An Đông.

Khi chia sẻ ý định tham gia cuộc thi Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam, ba của anh đã không đồng ý và tin tưởng, tuy nhiên vì muốn chứng tỏ cho ba thấy khả năng của mình, anh quyết tâm thử sức mình ở cuộc thi này. Sử dụng thịt bò, thế mạnh của mình để làm món bò nướng sương mù (thịt bò phi lê, dầu hào, sốt đồ nướng), Tuấn Anh đã chinh phục hai vị giám khảo Tịnh Hải và Luke Nguyễn, trong đó nữ giám khảo đã phát biểu: “Em chinh phục tôi bằng sự thành thật, tâm huyết và trong sáng, đặc biệt em phấn đấu để thay đổi cuộc sống của mình: là người bán thịt ở chợ An Đông nhưng em đang đứng trước cuộc thi Vua đầu bếp MasterChef quốc tế, em rất tự tin và tôi hân hạnh được biết em.”

Với chiếc tạp dề được trao cùng niềm vui hân hoan khi bước ra khỏi căn bếp MasterChef, Tuấn Anh sẽ có thêm niềm tin, động lực để thể hiện mình trên con đường chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp.

Xem chi tiết:  Phần thể hiện của Tuấn Anh

Thí sinh khóc oà khi được trao chiếc tạp dề trắng

Là một trong những món ăn mang hương vị miền Tây Nam Bộ, món vịt nấu chao đã được Trần Giang Thục, cô sinh viên trường đại học Ngân hàng lựa chọn tham dự vòng audition của Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam. Món ăn này đã khiến Luke Nguyễn gợi nhớ lại tuổi thơ của anh khi mới đặt chân đến Úc và khi thưởng thức, anh cũng dành lời khen cho hương vị đậm đà của món này. Tuy nhiên, giám khảo Tịnh Hải ở trường hợp này đã không đồng ý khi cho rằng món ăn của Giang Thục không có sáng tạo mới khi Thục bảo rằng đấy là món vịt nấu chao do cô nghĩ ra.

Khao khát được khoác chiếc tạp dề trắng đã khiến cô gái 20 tuổi này mất bình tĩnh trước ba vị giám khảo, tuy nhiên, khi giám khảo Hoàng Khải tuyên bố hãy đến lấy tạp dề mang về, Giang Thục đã vỡ oà trong nước mắt và hạnh phúc trở về trong vòng tay của bạn bè, người thân.

Xem chi tiết:  Phần thể hiện của Giang Thục

*Cùng ngắm nhìn những hình ảnh đầu tiên từ cuộc thi Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam tập đầu tiên

Album


Sức nóng của Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam trong tập đầu tiên

 * Tập 2 của Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam – những hình ảnh tiếp theo của vòng audition tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh sẽ được phát sóng vào lúc 20h00, thứ 6 ngày 15/03 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

 * Mời Quý độc giả theo dõi các thông tin “nóng” nhất về MasterChef Vietnam trên Đẹp Online!

PV

Thực hiện: depweb

19/03/2013, 21:24