Sức hấp dẫn khó cưỡng từ món nướng BBQ

Ẩm Thực

Mỗi công thức, cách làm lại có chút thay đổi về nguyên liệu cũng như cách gia giảm gia vị của sốt, sẽ đem lại các món nướng mang hương vị khác nhau, thêm nhiều lựa chọn cho các gia đình. Hãy tham khảo 3 cách ướp BBQ dưới đây và thực hiện vào các ngày cuối tuần hoặc những buổi dã ngoại ngoài trời trong dịp hè này bạn nhé!

1. Sườn lợn nướng BBQ

Sườn nướng BBQ chia ra làm hai giai đoạn. Đầu tiên là giai đoạn miếng sườn được bọc lại và nướng lâu ở nhiệt độ thấp để miếng sườn được chín mềm từ bên trong, thấm đượm các gia vị đã ướp. Sau đó là giai đoạn quết sốt BBQ lên trên bề mặt sườn và nướng ở lửa lớn để cho sườn có độ vàng giòn tạo vẻ hấp dẫn bên ngoài. (Các bạn xem chi tiết công thức và cách làm tại đây)

cac-mon-nuong-BBQ-deponline

cac-mon-nuong-BBQ-deponline

2. Thịt lợn nướng BBQ

Với cách tẩm ướp với nước sốt độc đáo khiến cho miếng thịt khi nướng được ngấm và đậm đà hơn. Từng miếng thịt nướng chín vàng ruộm, thơm nức mũi làm ai cũng phải ứa nước miếng. Vì thịt ba chỉ nhiều mỡ hơn các loại thịt khác nên các bạn ăn kèm salad cho đỡ ngán nhé. (Các bạn xem chi tiết công thức và cách làm tại đây)

3. Gà nướng BBQ 

Đây là công thức nướng được đa số các bé rất yêu thích. Thịt gà thơm, mềm, đậm đà các gia vị sốt, ăn kèm xôi trắng hoặc cơm nóng. (Các bạn xem chi tiết công thức và cách làm tại đây)

Đi chợ giùm bạn:
– Sườn thăn: khoảng 120.000VND/kg
– Thịt ba chỉ: 90.000VND/kg
– Thịt gà công nghiệp: 65.000VND/kg
– Sốt BBQ Heinz: khoảng 62.000VND/lọ
– Ngũ vị hương: 1.000VND/gói

HL
(Tổng hợp)

Xem thêm: Nắng thế này…thì sao không ăn nộm bò khô?

nọm-bo-kho-dep-online

Thực hiện: depweb

24/05/2014, 17:56