Sự lôi cuốn kì diệu của bánh lamington - Tạp chí Đẹp

Sự lôi cuốn kì diệu của bánh lamington

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 4 trứng (để nhiệt độ phòng)

+ 80g đường

+ 40g bột mỳ đa dụng

+ 1 muỗng cà phê vanilla extract

+ 1/4 muỗng cà phê cream of tartar (hoặc 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh)

+ 100g sô cô la đen

+ 50ml kem tươi ( whipping)

+ 10g bơ

+ Dừa nạo vụn sấy khô

+ 1/4 muỗng cà phê vanilla hoặc rượu Rhum (không bắt buộc)

su-loi-cuon-ki-dieu-cua-chiec-banh-lamington-deponline

Cách làm:

su-loi-cuon-ki-dieu-cua-chiec-banh-lamington-deponline

Bước 1:

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 dộ C trong 10 phút, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 âu sạch, không dính nước.

– Trong âu lòng đỏ, đánh lòng đỏ trứng với 20g đường bằng phới lồng cho đến khi trứng chuyển màu trắng ngà. Rây bột vào, trộn đều, thêm vanilla và tiếp tục trộn cho hỗn hợp đều mịn.

su-loi-cuon-ki-dieu-cua-chiec-banh-lamington-deponline

Bước 2:

Trong âu lòng trắng dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy chuyên dụng để ở tốc độ thấp, khi các bọt lớn bắt đầu xuất hiện, thêm cream of tartar vào, tăng tốc độ máy lên gần mức cao nhất, khi các bọt khí nhỏ dần thì cho đường vào từ từ ít một cho đến hết. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng nổi vân và bông mềm thì dừng lại.

su-loi-cuon-ki-dieu-cua-chiec-banh-lamington-deponline

Bước 3:

– Lấy 1/3 lòng trắng trứng trộn với hỗn hợp lòng đỏ. Tiếp tục trộn chỗ lòng trắng còn lại (chia làm 2 lần), trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất, mềm mịn.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng mặt và đem nướng trong 20 phút.

su-loi-cuon-ki-dieu-cua-chiec-banh-lamington-deponline

Bước 4:

– Dùng tăm thăm vào chính giữa bánh thấy khô, không dính ướt là bánh đã chín. Bỏ ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược xuống rack chờ bánh nguội. 

– Bánh sau khi nguội hoàn toàn dùng dao (tốt nhất là dao răng cưa thì nhát cắt sẽ đẹp hơn) cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ.

su-loi-cuon-ki-dieu-cua-chiec-banh-lamington-deponline

Bước 5:

Bẻ sô cô la thành miếng nhỏ, cho vào trong 1 chiếc bát sạch. Kem tươi và bơ cho vào nồi sạch, đặt lên bếp khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nóng già, gần sôi thì tắt bếp, đổ hỗn hợp kem tươi, bơ vào bát sô cô la, vừa đổ vừa khuấy đều để được lớp phủ gọi là ganache mềm mượt, thêm vanilla hoặc rượu Rhum nếu thích.

su-loi-cuon-ki-dieu-cua-chiec-banh-lamington-deponline

Bước 6:

Nhúng từng miếng bánh vào bát ganache sao cho hỗn hợp sô cô la bao kín bánh.

su-loi-cuon-ki-dieu-cua-chiec-banh-lamington-deponline

Bước 7:

Lăn miếng bánh vào đĩa đựng dừa sấy để dừa phủ đều lên khắp miếng bánh. Có thể ăn ngay hoặc để trong tủ lạnh cho lớp ganache cứng lại.

Lamington là một loại bánh truyền thống và rất phổ biến của người Australia, bánh là những khối hình chữ nhật nhỏ, phủ 1 lớp sô cô la và bao ngoài bằng dừa vụn. Trong các bữa tiệc trà ấm cúng, cùng nhấp môi trà ngon và thưởng thức lamington cũng là một thú vui tao nhã. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

su-loi-cuon-ki-dieu-cua-chiec-banh-lamington-deponline

Các nguyên liệu trên rất dễ dàng mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh:
– Kem tươi khoảng 50.000VND/hộp 250ml (nên mua hộp 1l để tiết kiệm hơn, giá khoảng 125.000VND)
– Dừa vụn giá 20.000VND/gói 100g
– Sô cô la tùy loại mà có các mức giá khác nhau.

Bài và ảnh: Phương Anh
logo

Xem thêm: Bánh medelein – những chú sò ngọt ngào

medelein-nhung-chu-so-ngot-qua-deponline

Thực hiện: depweb

25/06/2014, 15:35