Stella McCartney giới thiệu đến công chúng những thiết kế thuần chất “McCartney”, với những trang phục trơn, đề cao yếu tố tiện dụng, thoải mái và hiện đại. Stella lấy cảm hứng cho bộ sưu tập này từ những năm tháng khi cô còn sinh sống tại Saville Row, kết hợp cùng hoa văn pinstripe trong chất liệu len và họa tiết ô vuông kẻ sọc trong những thiết kế to bản và đối xứng.
Tuyệt nhiên, không có sự xuất hiện của gam màu pastel nào trong bộ sưu tập. Chính sự tự phá cách này đem lại cho bộ sưu tập Thu 2013 của Stella một hiệu ứng rất sống động.
Tuy rằng những thiết kế trong bộ sưu tập Thu 2013 của Stella chú trọng đến những chiếc váy dạ hội cùng những kiểu dáng trang trọng, yếu tố mềm mại và ứng dụng cao vẫn được cân bằng một cách nghệ thuật. Bên cạnh kĩ thuật dựng, cắt may cứng cáp cùng họa tiết pinstripe to bản, Stella đặc biệt chú ý đến tỉ lệ trang phục với những kích thước rộng rãi. Điều này không những không làm mất đi vẻ quyến rũ truyền thống trong những thiết kế ôm sát quen thuộc của Stella trước đây, ngược lại, khiến cho những sáng tạo của cô đổi mới trên một diện mạo thịnh hành hơn. Liệu đây có phải xu hướng cho những thiết kế tương lai của Stella hay chỉ là một trạm dừng chân có tính chất thử nghiệm trên chặng đường sáng tạo của cô?
Dù sao bộ sưu tập cũng đã khẳng định dấu ấn nghệ thuật rất riêng của Stella!
Linh Viet
Biên dịch từ fashionising