Showbiz Việt và những người đàn ông “dũng cảm”

Giải Trí

Trần Lập: chấp nhận bị “ném đá” để bảo vệ mỹ nhân

Cựu ca sĩ của ban nhạc Bức Tường vang danh thuở nào Trần Lập là một trong bộ tứ quyền lực của chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc có tên là The voice – Giọng hát Việt. Là người được công chúng cũng như giới chuyên môn đánh giá cao về tài năng và phẩm chất của một người đàn ông dũng mãnh trong âm nhạc, Trần Lập ngồi vào ghế HLV của The voice với tất cả sự tin tưởng và kỳ vọng. Tuy nhiên, sau màn mở đầu có phần nhạt nhẽo so với 3 vị HLV còn lại ở vòng Giấu mặt, thì đến vòng thi có tính chất nock-out, vị HLV này đã khiến cho dư luận phải chú ý đến mình bằng cách tự gây sóng gió.

Sau phần thi giấu mặt, rộ lên thông tin Trần Lập có tình cảm và mối quan hệ mật thiết với Bảo Anh, thí sinh nữ của đội anh. Công chúng đã nghi ngờ vị HLV này có quan hệ tình cảm riêng tư nên phớt lờ dư luận và thiên vị Bảo Anh một cách quá đáng. Dù xét về thực tài, Bảo Anh thua xa những “ngựa chiến” đầy máu lửa của đội do anh làm huấn luyện.

Ở vòng thi Giấu mặt, vị HLV này đã vô tình nói hớ đại loại là sẽ chọn Bảo Anh để đi đường dài với mình trong cuộc thi, và sự thật sau những đêm thi vừa qua anh đã thực hiện đúng ý đồ của mình. Một mực bênh vực Bảo Anh, vị HLV này cho rằng để tồn tại được như một ca sĩ chuyên nghiệp trong showbiz thì giọng hát không phải là tất cả, và anh nhìn thấy trong tư chất của Bảo Anh có yếu tố để trở thành ngôi sao, cô biết vượt qua sóng gió và vì thế Trần Lập đã lựa chọn cô mà quên đi đây là cuộc thi với tiêu chí giọng hát là số một.

Với những hành vi có phần coi thường dư luận, Trần Lập hiện là HLV đánh mất nhiều lòng tin nhất của công chúng. Thậm chí chính những fan của anh hơn mười năm qua cũng phải lớn tiếng kêu than “Trần Lập đã biến chất”, hay “hãy trả Trần Lập ngày xưa lại cho tôi” trên khắp các diễn đàn. Có thể nói, uy tín của Trần Lập đang bị suy giảm nghiêm trọng.

tranlap

Trần Lập một mình một đường bất chấp sự phản đối từ dư luận

Siêu mẫu Vũ Hoàng Việt: Tình yêu hay sống bám?

Giới người mẫu xưa nay truyền tụng nhau câu chuyện nam, nữ người mẫu cặp kè đại gia, “bán thân nuôi miệng” đã nhiều. Đã từng có cô người mẫu đứng lên tố cáo việc này và phải hứng chịu rất nhiều búa rìu dư luận, song chính pháp luật gần đây cũng đã từng phanh phui sự việc này, vì thế nhận định trên hoàn toàn có cơ sở.

Những hoa hậu rồi người mẫu nữ cặp kè hoặc lấy chồng là đại gia đáng tuổi cha chú không còn là chuyện xưa nay hiếm. Xã hội dù không có nhiều thiện cảm và còn định kiến rằng chuyện chân dài cặp đại gia chẳng qua là câu chuyện trao đổi tiền tình, nhưng dù sao người ta cũng chấp nhận nó với lí lẽ “thôi thì nàng đẹp nàng có quyền” như một lẽ đương nhiên. Song đó là đối với người đẹp nữ, dù sao cũng có lí do để thông cảm, nhưng còn giới mẫu nam chuyện cặp kè với những bà chị hay bà cô đáng tuổi mẹ chưa có tiền lệ bao giờ, mọi thứ chỉ là tranh tối tranh sáng, đồn đoán thực thực hư hư.

Vì thế, dư luận không khỏi “bàng hoàng” khi một siêu mẫu nam chính thức công khai chuyện tình yêu với một nữ tỉ phú đáng tuổi mẹ mình. Chàng mới ngoài đôi mươi, còn nàng đã ở tuổi ngũ tuần, tay trong tay khẳng định tình yêu chắc như đinh đóng cột. Siêu mẫu nam khẳng định trước báo giới và công chúng rằng đây là người “con gái” anh yêu nhất trên đời, anh cảm thấy may mắn khi gặp được cô. Và tình yêu của họ là đích thực, được ủng hộ từ gia đình và cha mẹ. Cả hai đang hạnh phúc cũng như tự tin vào tình cảm của mình.

Tất nhiên, chỉ có người trong cuộc mới hiểu được tình cảm của họ có nhuốm màu đổi chác hay không, có phải là câu chuyện tình tiền như thường thấy hay không. Còn về phía dư luận, nhìn những phản ứng trong mấy ngày qua sẽ thấy họ không ủng hộ cuộc tình này. Bởi nhìn một cách công bằng thì không có một lí do chính đáng nào để biện hộ cho cuộc tình của họ. Nếu có một sự cảm thông nào đó, có lẽ nó bắt nguồn từ câu nói “tình yêu không phân biệt giới tính và tuổi tác”, nhưng để kiểm chứng được điều này cả hai sẽ phải chứng minh trong một thời gian rất dài. Nhưng thời gian đôi khi chính là lưỡi dao cắt đứt tất cả một cách phũ phàng nhất. Và vì thế, câu chuyện bị người đời phỉ báng và chê cười chính là điều mà siêu mẫu nam này phải hứng chịu sau khi công bố câu chuyện của mình. Nhưng bù lại, những ngày qua, tên anh hot hơn bất kỳ nhân vật sừng sỏ nào của showbiz, một sự đánh đổi “ngọt ngào”.

6-hoang-viet-2resize

Từ một người ít tên tuổi, nhờ vào chuyện tình yêu tréo ngoe của mình, tên tuổi của Hoàng Việt đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Chỉ có điều người ta nhìn anh với con mắt khinh rẻ và cho rằng anh đang sống bám vào cái gọi là tình yêu

Tần Khánh: “ Dũng cảm” vì tố đồng nghiệp đồng tính

Tần Khánh là một ca sĩ theo cách anh ta tự gọi mình, một cái tên hoàn toàn xa lạ với công chúng nghe nhạc Việt. Bỗng một ngày, tên và hình của anh này trở nên nóng hổi và ngập tràn trên khắp các trang báo giải trí chỉ bởi thông tin anh ta thừa nhận mình là người đồng tính. Tất nhiên, chuyện nam ca sĩ Việt đồng tính hoặc vướng vào tin đồn đồng tính đã là chuyện thường ngày ở huyện, nhưng tỉ lệ dám bước ra ánh sáng để thừa nhận mình không phải là nhiều.

Tần Khánh làm được chuyện đó. Anh ta dám đứng lên thừa nhận giới tính thật của mình trước bàn dân thiên hạ thì cũng là việc đáng hoan nghênh, vì dù sao anh cũng là người của công chúng. Song câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng ầm ĩ nếu như Tần Khánh chỉ nói riêng về cá nhân mình, về bản thân mình. Đằng này, anh lại kể thêm một vài cái tên “ai cũng biết là ai” vào câu chuyện, khẳng định họ cũng là người đồng tính như một bằng chứng cho việc mình không phải là người đồng tính duy nhất trong giới nghệ.

Tần Khánh thú nhận mình không ai trách, song anh cố tình lôi đồng nghiệp vào và nói nên góc khuất của họ khi chưa được sự đồng ý  lại là chuyện xúc phạm danh dự người khác một cách nghiêm trọng. Và đương nhiên, không thể nói hành động này là vô tình, bởi anh không phải là trẻ con để không ý thức được hành động của mình. Không biết mình phải trả giá ra sao khi phát ngôn bừa bãi, kiếm câu chuyện làm quà chỉ với mục đích được người ta “ném đá”. Công chúng ai cũng hiểu đây là hành vi cố tình đu bám và dựng chuyện để được lên báo của nam ca sĩ có tuổi mà không có tên này.

f542e50a-66e7-4e30-b51a-60b0cf3780ba

Không ai biết đây là một ca sĩ cho tới khi anh ta nói mình đồng tính và kéo thêm vài cái tên đồng nghiệp vào trong câu chuyện của mình. Dư luận cho rằng anh thật trơ tráo và lười biếng khi không cố gắng làm nghề mà chọn cách đi tắt rất hèn hạ

Thế mới biết, để tồn tại được ở showbiz ngoài thực tài thì một trong những phẩm chất “đáng quý” mà nghệ sỹ cần phải có đó chính là lòng “dũng cảm”. Ngoài loại dũng cảm để thử nghiệm, tìm tòi và làm ra cái mới phục vụ cho công chúng thì còn có một loại dũng cảm nữa chính là sự chai lì hứng chịu “búa rìu”, “gạch đá” của dư luận, một hình thức đạp lên dư luận để được lợi cho bản thân mình.

Theo Võ Tòng (vnnew.vn)

Thực hiện: depweb

09/10/2012, 11:35