“Shazam!”: Siêu anh hùng hài hước của vũ trụ DC

Giải Trí

Trái ngược với các siêu anh hùng khác, Shazam có một nguồn gốc vô cùng thú vị. Bởi lẽ, Shazam chỉ là một cậu nhóc Billy 14 tuổi được sở hữu những sức mạnh phi thường.  Chỉ cần đọc câu thần chú “Shazam!”, Billy sẽ lập tức biến thành một người hùng trưởng thành, với sức mạnh phi thường, tay phóng sét và khả năng bay lượn.

Dù biến thành siêu anh hùng, nhưng bên trong Shazam vẫn hoàn toàn là của cậu nhóc Billy Batson trẻ tuổi. Điều này đã gây ra vô số tình huống “dở khóc dở cười” cho bộ phim. Mới đây, trailer chính thức thứ hai của Shazam! đã hé lộ được sự “lầy lội” và “ăn hại” của siêu anh hùng “mặt phụ huynh tâm hồn học sinh” này.

Shazam 1
Dù biến thành siêu anh hùng, nhưng tính cách của Shazam vẫn hoàn toàn là một cậu nhóc.

Sau khi có được sức mạnh, Shazam đi khoe với cậu bạn cùng nhà Freddy. Vốn là fan cứng của các siêu anh hùng, Freddy lập tức bày ra vô số thí nghiệm kiểm chứng sức mạnh của Shazam. Và quả thực, Billy nhận được sức mạnh đáng gờm, biến cậu từ một cậu thiếu niên bình thường thành một “siêu nhân” sở hữu siêu hàng loạt sức mạnh siêu nhiên. 

Shazam 2
Shazam sở hữu siêu sức mạnh, khả năng bay lượn, điều khiển điện năng, siêu tốc độ,…

Thay vì đánh nhau với kẻ xấu, siêu anh hùng “trẻ trâu” này lại sử dụng chúng vào những việc như… trộm tiền từ máy ATM, đi mua bia dù chưa đủ tuổi. Thậm chí cậu còn phô trương sức mạnh trên đường phố… để kiếm tiền. Mỗi lần “thử” siêu năng lực của Shazam là một lần gây đổ vỡ hay phá hoại một thứ gì đó. Khỏi phải nói, anh chàng gây ra bao tai họa hơn là bảo vệ người dân vô tội.

Đồng thời, siêu anh hùng “rởm” của DC  cũng phải đối mặt với những khó khăn. Đầu tiên là kẻ phản diện Thaddeus Sivana – một nhà khoa học từng suýt được chọn làm Shazam. Bởi vậy nên Sivana rất hận Shazam, luôn âm mưu tiêu diệt cậu hòng giành lại được sức mạnh tối thượng. Và tất nhiên, siêu anh hùng của chúng ta phải nếm trải những trận đòn nhừ tử. Thậm chí Shazam của chúng ta chỉ còn biết chống cự trong vô vọng tới mức ném cả mô hình Batman yếu ớt trong siêu thị vào gã ác nhân.

Liêu siêu anh hùng sẽ "giơ cờ trắng" đầu hàng trước siêu phản diện Thaddeus Sivana?
Liệu siêu anh hùng có đầu hàng trước siêu phản diện Thaddeus Sivana?

Dù “yếu ớt” trước Sivana, nhưng với siêu sức mạnh của mình, Shazam cũng nhiều lần ra tay hào hiệp giúp đỡ người dân. Ngoài việc bảo vệ một cửa hàng khỏi bị những tên lưu manh cướp tiền, cậu còn nhanh tay cứu được Mary Bromfield, chị gái cùng cha mẹ nuôi của mình khỏi bị xe tông,…

Có thể thấy, “Shazam!” sẽ là một trong những bộ phim siêu anh hùng hài hước nhất Vũ trụ DC  từ trước tới nay.  Với nội dung mới mẻ, tràn ngập yếu tố vui vẻ, hài hước, “Shazam!” được kỳ vọng sẽ đem đến nét tươi vui, đa dạng hơn cho Vũ trụ DC.

“Shazam!” dự kiến công chiếu trên toàn quốc ngày 05.04.2019.

Thực hiện:

06/03/2019, 07:00