“Sex” – chuyện dễ… đùa nhưng khó nói

Women Empower Women

Đối với nhiều người, “chuyện ấy” là một trải nghiệm đầy đam mê như ly whisky nồng nàn, nhưng với không ít chị em, sex lại nhạt thếch như… ly nước lọc.

Tình dục trước hết là một nhu cầu, là đòi hỏi sinh lý chính đáng của tất cả mọi người, không phân biệt nam hay nữ. Trong hôn nhân, tình dục không chỉ là “họ hàng” của “tình yêu” mà còn là rào cản ngăn không cho những xúc cảm nồng nàn, mãnh liệt như ly whisky đậm đà thuở ban đầu trở thành ly nước lọc nhạt thếch.

Nhiều chị em tâm sự mong được trở thành người chủ động trong chuyện chăn gối, như một cách thắp lửa cho tình yêu lứa đôi nhưng lại gặp phải nhiều rào cản, đến từ suy nghĩ sợ chồng đánh giá là gái hư.

“Tình yêu không có tình dục chỉ là tình đồng chí” – câu nói vui nhưng phản ánh đúng sự thật về tầm quan trọng của sex trong một mối quan hệ. Thế nhưng không phải ai hay bất kỳ cặp đôi nào cũng hiểu và vận dụng sex như một công cụ giúp tình yêu thăng hoa.

Trong câu chuyện trà dư, tửu hậu, khi đùa cợt, tán phét… là những lúc người ta bạo miệng nói về sex. Thế nhưng, khi tình yêu, hôn nhân rạn vỡ mà thủ phạm là những trục trặc liên quan đến sex, thì chính người trong cuộc lại tránh đề cập, ngại đối mặt, càng không có thói quen mở lòng xin lời khuyên của các chuyên gia tư vấn… dẫn đến những câu chuyện vừa bi vừa hài chốn phòng the.

Nhiều chị em tâm sự mong được trở thành người chủ động trong chuyện chăn gối, như một cách thắp lửa cho tình yêu lứa đôi nhưng lại gặp phải nhiều rào cản, đến từ suy nghĩ sợ chồng đánh giá là gái hư.

Sự thật là người Việt rất ngại đề cập đến hai chữ “tình dục” một cách nghiêm túc, vì dường như chỉ cần bạn mở miệng nhắc tới hai từ đó là mọi người xung quanh sẽ nhận xét, hoặc có những ý nghĩ không hay về bạn. Chính quan điểm khắt khe này đang trở thành tấm barie chắn đường ngăn cản sự trau dồi kiến thức về tình dục – nền tảng vững chắc để xây dựng nên một gia đình hạnh phúc.

Nhìn thẳng vào sex, thành thật với sex, giúp thay đổi suy nghĩ của chị em về sex, biến sex thành quyền bình đẳng, quyền được thăng hoa, giúp chị em tận hưởng ý nghĩa của cuộc sống yêu đương mỗi ngày – đó cũng chính là chủ đề sẽ được đưa ra thảo luận một cách thẳng thắn trong Đẹp Talkshow: “Sex&Love – ‘Whisky’ hay ‘Nước lọc'” do Tạp chí Đẹp tổ chức lúc 14h ngày 17/8.

Sự kiện có sự tham gia của nhiều khách mời, chuyên gia như MC Thành Trung cùng lối dẫn chuyện và góc nhìn dí dỏm về sex, chuyên gia Tình dục học Thạc sĩ Đinh Thái Sơn với 15 năm nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực “khó nói” và HLV Hana Giang Anh với quan điểm cởi mở về sex cũng sẽ có những chia sẻ hữu ích, giúp phái đẹp luôn tự tin và hạnh phúc trong “chuyện ấy” nhờ các phương pháp tập luyện.

Đẹp Talkshow “Sex&Love: ‘Whisky’ hay ‘Nước lọc'” mong muốn giúp phụ nữ thay đổi suy nghĩ về sex, biến sex thành quyền bình đẳng để các chị em cùng tận hưởng ý nghĩa của cuộc sống yêu đương mỗi ngày.

Đẹp Talkshow: “Sex&Love – ‘Whisky’ hay ‘Nước lọc'” nằm trong chuỗi sự kiện Women Empower Women của Đẹp chắc chắn sẽ đem tới cho các chị em những góc nhìn khác lạ và mới mẻ về sex, biết thêm nhiều bí quyết để cải thiện tâm sinh lý trong chuyện chăn gối. Một khi hiểu rõ, ngay cả chuyện “khó nói” cũng sẽ trở thành chuyện nhỏ.

Thông tin về sự kiện
Đẹp Talkshow: “Sex&Love – ‘Whisky’ hay ‘Nước lọc'”
– Thời gian: 14h ngày 17/8/2019
– Địa điểm: Trill Bistro, 98 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Đăng ký tham gia ngay tại link: https://bitly.vn/8gdw

Bài : Đẹp Online

08/08/2019, 19:00

“Chồng – việc gì phải giữ!”: Khi sức hút của phái đẹp đến từ sức mạnh bên trong

Bài viết nổi bật

Talk show & Workshop “Chồng – việc gì phải giữ” nằm trong chuỗi dự án “Women Empower Women” do Tạp chí Đẹp tổ chức, đánh dấu hành trình gần hai thập niên trở thành tri kỉ của phái đẹp: trao sức mạnh, chia sẻ, cổ vũ, tôn vinh và nâng tầm giá trị người phụ nữ Việt trong xã hội. Thay vì được diễn ra trong không gian phòng kín quen thuộc, chương trình được tổ chức ngoài trời với không gian thoáng đãng, thoải mái và thân mật.

wew-13
Không gian phá cách và mới lạ của chương trình giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.
wew-11
Dù trời mưa khá to nhưng các khách mời vẫn đến dự đông đủ

Đồng hành cùng Tạp chí Đẹp trong sự kiện này, bên cạnh những diễn giả dày dạn kinh nghiệm  như Đạo diễn Lê Hoàng, Chuyên gia tâm lý/Host Giao Giao, và Chuyên gia trang điểm San Ong; còn có sự góp mặt của hơn 100 khách mời, và đặc biệt là đôi vợ chồng trẻ Chúng Huyền Thanh và Jay Quân. Ngoài ra, một phần không thể thiếu của chương trình là nhà tài trợ Hebora – thương hiệu chăm sóc sắc đẹp, hương tự thân và sinh lý nữ.

wew-1
Chuyên gia làm đẹp San Ong
Đạo diễn Lê Hoàng và Chuyên gia tâm lý/Host Giao Giao
Đạo diễn Lê Hoàng và Chuyên gia tâm lý/Host Giao Giao
wew-12
Chúng Huyền Thanh và Jay Quân

wew-10

wew-9

Đạo diễn Lê Hoàng nhận được sự quan tâm của các khán giả trong chương trình.
Đạo diễn Lê Hoàng nhận được sự quan tâm của các khán giả trong chương trình.
img_1624
Hebora – thương hiệu chăm sóc sắc đẹp, hương tự thân và sinh lý nữ

Mở đầu chương trình là cuộc trò chuyện thú vị, dí dỏm và không kém phần… kịch tính của chuyên gia tâm lý Giao Giao và đạo diễn Lê Hoàng xoay quanh căn bệnh ngoại tình thế kỉ của đàn ông và để giữ được hạnh phúc gia đình, phụ nữ nên hay không nên giữ chồng. Từ cuộc trao đổi thẳng thắn giữa hai diễn giả, những vấn đề xoay quanh hôn nhân – gia đình được bóc tách một cách triệt để.

wew-14
Chuyên gia tâm lý Giao Giao và đạo diễn Lê Hoàng đã có một buổi tranh luận thẳng thắn và trực diện, đào sâu nỗi lo của phụ nữ trong vấn đề ngoại tình của chồng.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, 100% đàn ông đều ngoại tình. Phụ nữ muốn chồng giữ vợ trước hết phải giữ mình, không nên mặc cảm, hay có tâm lý phụ thuộc vào người đàn ông, và quan trọng nhất là không được xem nhẹ giá trị của bản thân. Đạo diễn Lê Hoàng quan niệm: “Giữ chồng bằng hình thức không bằng giữ bằng văn hóa bởi đàn ông sợ nhất là phụ nữ trí thức”. Anh đặc biệt nhấn mạnh rằng trí thức là tự làm hài lòng mình, không phải khéo léo làm vừa lòng chồng hay bất kì ai.

Nam ca sĩ Jay Quân là một trong những người đàn ông hiếm hoi tham dự chương trình. Anh đi cùng vợ là người mẫu Chúng Huyền Thanh
Nam ca sĩ Jay Quân là một trong những người đàn ông hiếm hoi tham dự chương trình. Anh đi cùng vợ là người mẫu Chúng Huyền Thanh
wew-25
Sự thẳng thắn, dí dỏm của các khách mời như chuyên gia Giao Giao hay đạo diễn Lê Hoàng giúp không khí chương trình thoải mái và khách tham dự nhiệt tình giao lưu hơn.
wew-28
Tiếp đến là phần trao đổi đặt câu hỏi của khách mời đã góp phần làm bầu không khí thêm sôi nổi và buổi trò chuyện trở nên hấp dẫn hơn.
Phần đối đáp tài tình và thấu đáo của Đạo diễn Lê Hoàng không khỏi khiến các chị em gật gù và phì cười.
Phần đối đáp tài tình và thấu đáo của Đạo diễn Lê Hoàng không khỏi khiến các chị em gật gù và tán thưởng.

Kết thúc phần trao đổi với của đạo diễn Lê Hoàng, lời khuyên để phụ nữ trở nên đẹp hơn chính là: “Phải cho bản thân sự tự do, tự chủ về kinh tế, tự tin và độc lập”.

Nối tiếp chương trình là phần trao đổi của chuyên gia Giao Giao và chuyên gia làm đẹp San Ong. Chị là tác giả của những màn lột xác ngoạn mục giúp phái đẹp cải thiện mối quan hệ gia đình. Nếu đạo diễn Lê Hoàng định nghĩa cái đẹp của phụ nữ xuất phát chủ yếu từ sức mạnh nội tại, thì San Ong lại có cái nhìn tươi mới và phá cách hơn. Theo San Ong, bí quyết đơn giản để làm đẹp mà không cần phấn son chính là “Nhận ra điều tốt đẹp của người khác và trao đi lời khen tặng”. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phụ nữ phải tự tin về bản thân mình hơn.

wew-31
Trong phần chia sẻ của mình, chuyên gia làm đẹp San Ong nhấn mạnh, phụ nữ làm đẹp chỉ đơn giản là một cách yêu quý chính mình không phải làm đẹp vì một ai.
Host Giao Giao và Chuyên gia làm đẹp San Ong giao lưu cùng khách mời.
Host Giao Giao và Chuyên gia làm đẹp San Ong giao lưu cùng khách mời.
wew-34
San Ong mời ngẫu nhiên một bạn với phong cách giản dị, ít chăm chút bản thân để trải nghiệm hoạt động Make-over.
wew-36
Bên cạnh đó, San Ong cũng chia sẻ bí quyết make-up “siêu tốc” chỉ vỏn vẹn 10 phút nhưng vẫn tươi tắn, trẻ trung và rạng ngời.
wew-38
Hoạt động nho nhỏ này giúp các chị em phụ nữ có cái nhìn trực quan về tầm quan trọng của ngoại hình sẽ tác động tâm lý đến người đối diện, từ make-up, kiểu tóc, đến trang phục. Những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại tạo nên một tổng thể hài hòa, giúp phái đẹp trở nên thu hút và quyến rũ hơn.
wew-39
Hoạt động ý nghĩa vào cuối chương trình với tên gọi “Release yourself”, được thực hiện bởi chuyên gia chăm sóc da Nhã Bích – founder của Mineral Spa. Chị Nhã Bích đã hướng dẫn cách massage giảm nhức mỏi và stress đầu – cổ – vai giúp giữ cân bằng sức khỏe, tinh thần mỗi ngày. Các đôi vợ chồng cũng có thể thực hiện phương thức massage này cho nhau để “hâm nóng” tình cảm.
wew-40
Các khách tham dự trải nghiệm hoạt động massage tại chương trình
wew-3
Chuyên gia Giao Giao chụp hình cùng khách tham dự
wew-1
Khách mời nhận quà tặng đến từ nhà tài trợ chính Hebora
wew-4
Chuyên gia Giao Giao, chuyên gia làm đẹp San Ong và khách mời

Chương trình talk show & workshop “Chồng việc gì phải giữ” đã kết thúc thành công và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ hơn 100 khách mời tham dự. Thông qua chương trình nhiều chị em phụ nữ đã được “đả thông” quanh câu hỏi muôn thưở “Chồng giữ mình hay mình giữ chồng” và đúc kết được nhiều kinh nghiệm sâu sắc. Với thành công từ chương trình đầu tiên, tạp chí Đẹp sẽ tiếp tục thực hiện các sự kiện tương tự trong thời gian tới nhằm giúp tạo nên một cộng động phụ nữ thế hệ Đẹp mà ở đấy phụ nữ không chỉ trao cho nhau sức mạnh, mà còn là sự tự tin để thêm bản lĩnh thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tạp chí Đẹp chân thành cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ trong chương trình talk show & workshop “Chồng – việc gì phải giữ”:
Nhà tài trợ chính: Nhãn hàng Hebora – viên uống hương tự thân đến từ BEHE
Mỹ phẩm BareSoul
Mầm gạo spa
Đồ nội y cao cấp Zenna
TMV Clear Acnes
Sữa dinh dưỡng MHouse
CND – Creative Nail design cùng các nhà tài trợ khác

Này chị em, hãy khiến các ông chồng lo sốt vó mà giữ lấy chúng ta nào!

Bài viết nổi bật

Talk show & Workshop “Chồng – việc gì phải giữ” là hoạt động đầu tiên của cộng đồng phụ nữ thế hệ Đẹp “Women Empower Women” do Tạp chí Đẹp tổ chức. WEW được lên ý tưởng và thực hiện qua loạt bài viết, hình ảnh độc đáo, các hoạt động thú vị bao gồm workshop, talk show, hội thảo… với mong muốn trao sức mạnh, cổ vũ, tôn vinh và nâng tầm giá trị người phụ nữ Việt trong xã hội.

Talk show & Workshop đầu tiên diễn ra vào trung tuần tháng 10 mang tên “Chồng – việc gì phải giữ” gây ấn tượng với chủ đề mới lạ, gây tranh trãi: tại sao vợ cứ phải là người giữ chồng mà không là ngược lại? Bên cạnh đó dàn khách mời uy tín cũng là một trong những lý do khiến các chị em phụ nữ khó lòng từ chối sự kiện hấp dẫn này.

Bộ ba quyền lực giúp phụ nữ Việt…không cần giữ chồng là ai?

Đạo diễn Lê Hoàng

Được coi là người đàn ông… “đanh đá” nhất Việt Nam với văn phong cũng như cách nói chuyện thẳng thắn, đôi khi gay gắt và cả ngoa ngoắt nữa, nhưng thực tế đạo diễn Lê Hoàng giống như một viên đường… bọc đạn, cực kỳ dịu dàng, yêu quý và trân trọng phụ nữ, vì chỉ như vậy anh mới có thể viết về phụ nữ một cách dí dỏm, sinh động đến vậy.

"Chồng không giữ mình thì thôi, mình việc đếch gì phải giữ chồng!" - Phát ngôn khiến các chị em phụ nữ "mát lòng mát dạ" của đạo diễn Lê Hoàng
“Chồng không giữ mình thì thôi, mình việc đếch gì phải giữ chồng!” – Phát ngôn khiến các chị em phụ nữ “mát lòng mát dạ” của đạo diễn Lê Hoàng

Với quan điểm thẳng thắn, hẳn đạo diễn Lê Hoàng sẽ “đả thông tư tưởng” cho chị em tại talkshow “Chồng – việc gì phải giữ!” để gỡ bỏ những trăn trở trong câu chuyện muôn thuở “Phụ nữ nên hay không nên giữ chồng?” hay “Phụ nữ cần làm gì để các ông chồng lo sốt vó vì để giữ vợ?” – mặc dù, sau talkshow của Đẹp, khả năng anh bị cánh đàn ông tẩy chay là rất… cao.

Chuyên gia tâm lý Giao Giao

Nếu đã có một Lê Hoàng “đanh đá” thì chút nhẹ nhàng, tinh tế đầy duyên dáng của chuyên gia tâm lý Giao Giao sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho talkshow “Chồng – việc gì phải giữ!”. Là một người am hiểu về các vấn đề hôn nhân – gia đình và đặc biệt có khả năng “đọc vị” đàn ông, chuyên gia Giao Giao sẽ là một đối trọng “cân tài cân sức” với vị đạo diễn đầy gai góc Lê Hoàng.

Chuyên gia tâm lý Giao Giao cũng sẽ có mặt tại talk show & workshop "Chồng - việc gì phải giữ"
Chuyên gia tâm lý Giao Giao cũng sẽ có mặt tại talk show & workshop “Chồng – việc gì phải giữ”

Tại talkshow “Chồng – việc gì phải giữ!”, phần chia sẻ của chuyên gia Giao Giao sẽ không chỉ dừng ở việc “Phụ nữ nên hay không nên tìm cách giữ chồng?”, mà còn mổ xẻ những suy nghĩ và ứng xử sai lầm của chị em trong hôn nhân, hứa hẹn sẽ khiến không ít chị em phải… giật mình.

Chuyên gia trang điểm San Ong

Là người truyền cảm hứng làm đẹp và nắm giữ chiếc chìa khóa giúp phụ nữ thay đổi ngoại hình, trở nên quyến rũ, lôi cuốn hơn, Image Coach và Make-up Artist San Ong sẽ là điểm nhấn đặc biệt của talkshow “Chồng – việc gì phải giữ!”.

Với San Ong thì "Phụ nữ là rắc rối và cũng là giải pháp cho mọi vấn đề"
Với San Ong thì “Phụ nữ là rắc rối và cũng là giải pháp cho mọi vấn đề”

Bí quyết làm đẹp “siêu tốc”, tiết kiệm thời gian từ trang điểm, làm tóc, đến trang phục với tinh thần: phụ nữ làm đẹp không để giữ chân ai, mà là làm đẹp cho chính mình, San Ong sẽ giúp chị em lật ngược thế cờ, lấy lại quyền chủ động trong các mối quan hệ.

Các hoạt động chính trong talkshow & workshop

Ngoài cơ hội học cách lật ngược “thế cờ” tại Talk show & Workshop cực kỳ thú vị với các chuyên gia khách mời của chương trình, khách tham dự còn có cơ hội trải nghiệm:

 1. Học cách khiến chồng phải lo sốt vó để tìm cách giữ…vợ bằng những bí quyết trang điểm, chăm sóc bản thân, đặc biệt là tạo hương thơm tự thân vô cùng quyến rũ từ cao thủ makeup San Ong – chuyên gia làm đẹp đã giúp rất nhiều phụ nữ cải thiện mối quan hệ gia đình nhờ vào việc thay đổi ngoại hình.
 2. Thực hành bài massage giảm nhức mỏi và stress Đầu – Cổ – Vai cùng chuyên gia chăm sóc da Nhã Bích – founder của Mineral spa để giải tỏa căng thẳng và giữ cân bằng mỗi ngày.
 3. Quà tặng hấp dẫn trị giá 2,000,000 VNĐ từ các nhà đồng hành của chương trình khi sở hữu tấm vé trị giá 400,000 VNĐ và đi cùng với một người bạn tham dự sự kiện:
 • 1 Túi xách canvas và tạp chí số mới nhất từ Tạp chí Đẹp
 • 06 Viên uống hương tự thân nổi tiếng đến từ Nhật Bản của thương hiệu Hebora
 • 1 Voucher chăm sóc da theo tiêu chuẩn Châu Âu của Clear Acnes
 • 1 Sữa rửa mặt từ mỹ phẩm thiên nhiên BareSoul
 • 1 voucher từ thương hiệu nội y cao cấp Zenna
 • 1 gói mặt nạ và coupon chăm sóc da mặt và cơ thể từ Mầm gạo spa
 • 1 sữa dinh dưỡng detox da từ MHouse
 • 1 Voucher làm nail đến từ CDN
 1. Ghi danh vào cộng đồng Phụ nữ thế hệ Đẹp “Women Empower Women” do Đẹp tổ chức
Các nhà tài trợ đồng hành cùng Talk show & Workshop: Zenna, Baresoul, Mhouse, Mầm gạo, Clear Acnes, Behe.
Đồng hành cùng Talk show & Workshop “Chồng – việc gì phải giữ” gồm các nhãn hàng: Hebora, Zenna, Baresoul, Mhouse, Mầm gạo, Clear Acnes.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia talkshow & workshop “Chồng – việc gì phải giữ!” và đăng ký tham gia ngay tại đây: https://goo.gl/tzyrY4 với 400.000 VND/vé được đi cùng một người (đã bao gồm tea break), và nhận quà tặng trị giá 2.000.000 đồng cùng nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.

THÔNG TIN VỀ TALK SHOW & WORKSHOP “CHỒNG – VIỆC GÌ PHẢI GIỮ”
Thời gian: 18h, ngày 18/10/2018
Địa điểm: Continental Hotel SaiGon, 132-134 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1
Đăng ký tham gia talkshow và workshop tại https://goo.gl/tzyrY4

“Chồng chỉ quan trọng với những cô yếu ớt, quen dựa dẫm” – Đạo diễn Lê Hoàng khiến chị em dậy sóng

Bài viết nổi bật

Theo quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng, có thể đối với nhiều phụ nữ chồng là quan trọng nhất, vì thế người ta mới lấy chồng!

“Nói một cách thẳng thắn, nói một cách không khoan nhượng và không chút màu mè, phần lớn các cô gái hôm nay muốn lấy chồng để dựa dẫm”. Cô thì dựa dẫm tiền bạc, cô dựa dẫm trí tuệ , Lê Hoàng khẳng định.

Ngoài ra cũng có nhiều cô lấy chồng vì đơn giản là thấy… ai cũng lấy. Sau nữa là phụ nữ lấy chồng vì không quen, không được đào tạo, không có kỹ năng sống cô đơn. Cuối cùng là lý do sinh học. Phụ nữ về bản năng rất thích có con, cho nên phải lấy chồng mới được sinh con. Nhưng bên cạnh đó có nhiều cô gái thành đạt, nổi tiếng, giỏi giang lại lấy chồng rất muộn, hoặc thậm chí chỉ có con chứ không lấy chồng.

le hoang
Đạo diễn Lê Hoàng liên tục khiến mạng xã hội dậy sóng với những quan điểm về phụ nữ và hôn nhân

Cụ thể đạo diễn Lê Hoàng viết:

Chồng có quan trọng không?

Câu hỏi này mà đặt ra chắc chắn sẽ khiến nhiều người kinh ngạc. Đối với rất nhiều phụ nữ, chồng ra sao, chồng thế nào và lấy chồng là việc quan trọng nhất chứ còn gì nữa. Nếu chồng không quan trọng thì cái gì đây? Chó Mèo à?

Thế nhưng thưa các bà, các cô, các anh, các chị, các em, các nhà đạo đức và nhà giáo dục, nếu thực sự chồng quan trọng như thế, cần thiết đến tối cao như thế thì tại sao một bộ phận không nhỏ các thiếu nữ xinh đẹp, cực kỳ thành đạt lại lấy chồng rất muộn, lại sẵn sàng ly dị thậm chí có con chứ không hề có chồng.

Đọc tới đây chắc có nhiều người sẽ bảo sá gì mấy đứa ấy, chúng nó quá khác người, quá ảo tưởng, quá ích kỷ hoặc quá không bình thường. Ơ, thế tại sao mấy cô nổi tiếng mặc gì người ta xem, đóng phim gì người ta xem, hát gì người ta hát theo còn chậm lấy chồng người ta bảo như thế là dở hơi?

Tại sao cái gì mấy ả đó cũng thông minh mà khoảng này lại dở hơi nhỉ? Vậy hãy xem xét thiên hạ lấy chồng với mục đích gì?

Nói một cách thẳng thắn, nói một cách không khoan nhượng và không chút màu mè, phần lớn các cô gái hôm nay muốn lấy chồng để dựa dẫm. Lê Hoàng xấu xa tin như thế.

Cô thì dựa dẫm vào tiền bạc. Điều này nghe tự ái quá nhưng sự thật vẫn cứ là sự thật, chả thế mà các ông tỷ phú lúc nào cũng dễ lấy vợ bất kể tuổi tác ra sao và sức khỏe cũng như đạo đức thế nào. Nhưng các cô đừng buồn cười, vì điều ấy đúng cả thế giới chứ chả riêng ai. Cái xấu này, nếu có, là cái xấu toàn cầu.

Không dựa dẫm về tiền bạc thì dựa dẫm vào trí tuệ. Các cô rất muốn có một ai đó chỉ dẫn, đối phó giúp mình trong những vấn đề của cuộc sống. Nghe thì có vẻ rất bình thường, rất đẹp đẽ nhưng dựa dẫm vẫn cứ là dựa dẫm, thế thôi.

Tiếp theo, rất nhiều cô gái lấy chồng vì đơn giản là thấy… ai cũng lấy. Mình cớ sao phải làm khác đi. Loại thứ ba này hồn nhiên, ngây thơ nhất nhưng cũng hay gặp bất hạnh nhất vì lúc cưới chả xét hỏi gì ở nghề nghiệp, đạo đức và các giá trị khác của trai, cứ gặp vài câu tán tỉnh tưởng thế là tình yêu, phung phí đời mình. Sau nữa là các phụ nữ lấy chồng vì không quen, không được đào tạo, không có kỹ năng sống cô đơn. Niềm vui trong cuộc sống thì có đầy, có đủ loại, đủ dạng nhưng các cô ấy lại không tìm thấy niềm vui gì có thể tự thưởng thức một mình, thế mới kỳ quái và đáng ngạc nhiên. Hạnh phúc đâu phải sự chia sẻ, mà còn là sự tự thưởng thức, Lê Hoàng nghĩ như vậy sai ở chỗ nào nhỉ?

Cuối cùng là lý do sinh học. Phụ nữ về bản năng rất thích có con, cho nên phải lấy chồng mới được sinh con. Nghe hợp lý quá. Nhưng thực ra chỉ cần đàn ông sẽ có con chứ đâu cần phải chồng nhỉ? Nếu xét trên cơ sở khoa học thuần túy.”

Từ những phân tích trên, vị đạo diễn được cho là “chua ngoa” đưa ra kết luận: Đối với những cô gái thành đạt, tự lập biết tạo niềm vui cho bản thân thì chồng chẳng quan trọng lắm. Chồng chỉ quan trọng với các cô yếu ớt, không có khả năng tự lập và quen dựa dẫm.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn trên, ta có thể dễ dàng thấy khi một cô gái bản thân quá thành đạt, nghĩa là có tiền, có sự nghiệp, có danh tiếng, không cần nương nhờ ai, dựa dẫm ai thì cô ấy sẽ rất muộn chồng, nếu lấy chồng sẽ rất dễ ly dị, ly dị cả những anh mà cả xã hội thấy “ngon” cũng không hề chần chừ.

Và căn cứ vào đó, chúng ta có thể rút ra kết luận như thế này! Chồng là quan trọng với các cô yếu ớt, không tự lập hoặc không thích tự lập, quen dựa dẫm, còn chả quan trọng lắm với những cô gái tự có được niềm vui cho bản thân. Ai không đồng ý kết luận đó thì cứ việc phản đối, cứ việc la ó. Riêng Lê Hoàng sẽ đời đời không đổi.

Thế nhưng có một thực tế là trong xã hội hôm nay, phần lớn các cô là chưa thành đạt, chưa có hạnh phúc riêng và sự nghiệp riêng. Cho nên phải xoay sở bằng một cách có vẻ đơn giản nhất, gần gũi nhất là lấy chồng.

Thôi thì điều ấy cũng không có gì xấu. Thậm chí đàn ông rất khoái điều này. Thì tưởng tượng một hôm nào đó, toàn bộ con gái trên thế giới không cần tiền của đàn ông, không cần sự che chở, bảo ban của đàn ông mà vẫn sống phây phây, vẫn vui chơi ca múa tưng bừng thì chắc đàn ông chết mất. Tiền đàn ông làm ra mà đàn bà không thèm mơ ước thì đàn ông sẽ phải khóc trước tiên chứ chả phải ai khác.” – Lê Hoàng phân tích.

phu-nu-cu-thich-dua-dam-vao-dan-ong-nhung-den-luc-co-chuyen-lai-33b744
Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, nếu phụ nữ tự lập, không cần dựa vào đàn ông thì người chồng không trở nên quan trọng nữa

Ông cũng cho rằng, nếu phụ nữ cô nào cũng đẹp, cũng thông minh, thì việc lấy chồng sẽ không còn quan trọng nữa.

Cái luận điệu lấy chồng là hạnh phúc, là quan trọng nhất trong đời thiếu nữ chắc chắn do đàn ông tung ra chứ không phải ai khác. Nhưng đàn bà lại vớ lấy điều ấy và cho nó là của mình vì họ tưởng như thế có lợi cho họ. Và quả thật nó có lợi. Nhưng có phải vĩnh viễn không?

Không. Nếu đàn bà cô nào cũng đẹp như hoa hậu, cũng danh tiếng lẫy lừng, và thông minh uyên bác nhất mực, thì việc lấy chồng chắc chắn sẽ giảm tầm quan trọng ngay, có khi giảm đến mức gần như bằng không chứ đừng có tưởng.

Đọc tới đây nhiều đàn ông sẽ cười khẩy và nhiều đàn bà sẽ nhăn nhó kêu lên “ngày ấy còn xa lắm”. Lê Hoàng đành công nhận ý kiến đó đúng quả là tương lai như thế còn xa thật, hay ít ra nó cũng xa với đa số các cô. Nhưng cũng không đến nỗi xa tít mù tắp đâu nhé, bằng chứng là số cô gái thành đạt trong xã hội hôm nay ngày càng nhiều, và tăng theo cấp số nhân từng phút một. Ở rất nhiều quốc gia như Nhật Bản, Singapore hoặc Trung Quốc, lấy được vợ là điều khó khăn vô cùng.”

Cuối cùng đạo diễn Lê Hoàng cho biết, mục đích ông đưa ra những quan điểm này không phải để khuyên chị em phụ nữ sống độc thân hoặc ly dị. Mà ông chỉ muốn phái đẹp hiểu được giá trị của bản thân mình hơn, hiểu được bản thân mình là quan trọng nhất chứ không phải là một đàn ông nào đó.

Lê Hoàng chỉ muốn các thiếu nữ biết giá trị của bản thân mình hơn, hiểu rằng mình là quan trọng nhất với bản thân mình chứ không phải một anh Từ Hải, một anh Mã Giám Sinh hay một anh Sở Khanh nào đó. Và nếu chồng không tốt, không xứng đáng thì phải dám vứt bỏ thật nhanh chứ chả hơi đâu mà ôm vào cho tới tận cuối đời. Nói cách khác, phụ nữ phải làm sao để đàn ông được mình thấy may mắn, cảm thấy hồi hộp phải giữ chứ không thể ngược lại.


Đạo diễn Lê Hoàng khiến mạng xã hội dậy sóng với câu hỏi: “Chồng có quan trọng không?”