“Searching”: Vụ mất tích bí ẩn và manh mối rùng rợn từ laptop của cô gái 16 tuổi

Giải Trí
searching-2
“Searching” là hành trình tìm kiếm con gái bị thất lạc của một ông bố mà cả hai vốn sống không gần nhau.

Được đạo diễn bởi Aneesh Changanty – một gương mặt tài năng mới trong làng điện ảnh, “Searching” sẽ là một món ăn tinh thần đầy kịch tính cho các fan điện ảnh đang tìm kiếm một làn gió mới trong thời buổi phim kinh dị đang bão hòa như hiện nay. “Searching” được đánh giá cao là bởi đây không chỉ là một bộ phim kinh dị mà còn là một bộ phim tâm lý xuất sắc, có cốt truyện ly kỳ, chặt chẽ.

Phim kể về việc cô con gái Margot Kim (Michelle La) bị mất tích đã 37 tiếng, David Kim (John Cho) không còn lựa chọn nào khác ngoài tự mình tìm ra manh mối của vụ án. Và anh chợt nhận ra rằng, chưa bao giờ anh hiểu cô con gái 16 tuổi của mình nhiều như thế này sau khi truy cập vào laptop cá nhân của cô.

searching-19
Giữa một thời đại công nghệ 4.0 chuyện gì cũng có thể xảy ra, kể cả bị bắt cóc từ chính những người thân thiết xung quanh mình.

Không đưa bạn đến những ngôi nhà ma ám trứ danh, những chiều không gian xa lạ đầy rẫy quái vật, “Searching” nhẹ nhàng dẫn dắt người xem qua bối cảnh thời đại số với những phút giây nổi gai óc nhất, từ từ vén màn những bí mật, những “ô cửa sổ” trên chiếc laptop của con gái của David Kim.

Câu chuyện bắt đầu khi cô con gái Margot Kim đột ngột biến mất
Câu chuyện bắt đầu khi cô con gái Margot Kim đột ngột biến mất.

Sẽ không có những màn jump-scare thường thấy mà thay vào đó là nhịp chim sẽ là yếu tố gây sợ hãi nhất: khi chậm, khi nhanh như đưa người xem vào một mê cung không lối thoát, mụ mị như chính bản thân chúng ta đang càng ngày càng lún sâu vào internet như hiện nay. Không có những quỷ dữ bước ra từ kinh thánh, hay quái vật đến từ không gian; ở “Searching”, con người mới là “quỷ dữ”. Liệu có phải bạn học của Margot Kim đã bắt cóc cô? Và chúng đã thủ tiêu cô?

searching-1
Ông bố David Kim phải tự thân tìm kiếm con gái trong vô vọng…

searching-5

searching-2
Và dần dần nhận ra mình không thật sự hiểu rõ cô con gái của mình

Không chỉ đơn thuần là một bộ phim mang tính giải trí, “Searching” còn ẩn chứa nhiều thông điệp cho các bậc làm cha làm mẹ. Liệu bao nhiêu yêu thương, quan tâm là đủ cho con cái, nhất là trong thời buổi công nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay? Và cha mẹ có thật sự biết rằng bạn bè của chúng là ai? “Searching” hứa hẹn sẽ gây bão trong mùa phim cuối năm 2018, dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 30.11.2018.

Thực hiện: depweb

02/11/2018, 07:00