Sau "strobing", "draping” chính là trào lưu tạo khối mới nhất - Tạp chí Đẹp

Sau “strobing”, “draping” chính là trào lưu tạo khối mới nhất

Xu Hướng Làm Đẹp

“Draping” là cách tạo khối bằng phấn má, thoa phấn má thật đậm theo đường chéo để tạo cảm giác mặt dài và thon hơn, gò má sắc sảo hơn. Kỹ thuật này có ưu điểm là tôn dáng từng khuôn mặt. Nó không bắt bạn phải “gọt giũa” cho mặt mình giống hệt với mặt người khác, mà người mặt tròn sẽ đẹp theo kiểu riêng, người mặt vuông sẽ đẹp theo kiểu riêng. Nhược điểm của “draping” là bạn bắt buộc phải trang điểm đậm, giống như kiểu trang điểm thời thập niên 80 vậy.

Khái niệm “draping” bắt đầu được lăng xê kể từ khi hãng Marc Jacobs tung ra sản phẩm phấn má Air Blush Soft Glow Duo, là những khay phấn má gồm hai tông đậm và nhạt. Bạn chẳng cần mua chính xác hộp phấn má này của Marc Jacobs, mà nhìn chung bất cứ khay phấn má nào có hai tông đậm nhạt tương tự cũng có thể áp dụng cho kỹ thuật tạo khối này.

Một bức ảnh do Marc Jacobs (@marcjacobs) đăng vào Th07 2, 2016 lúc 11:27am PDT

Cách “draping” cơ bản như sau: 

Dùng phấn má màu đậm hơn tán theo đường chéo ở hai bên má, tương tự như cách tạo khối để có gò má cao. Đường chéo màu đậm này sẽ có tác dụng đánh lừa thị giác để mặt bạn có vẻ dài và thon hơn. Sau đó, dùng phấn má màu thật nhạt và sáng để tán ngay sát phía trên đường chéo màu đậm để phần tạo khối trở nên mềm mại và tự nhiên hơn. Tán càng kỹ, càng đều, thì hiệu quả tạo khối càng tốt, tránh cảm giác “má hề”, và gương mặt cũng có vẻ căng mịn, trẻ trung hơn, bớt vẻ chảy xệ.

Một video do Lauren Valenti (@lauren_valenti) đăng vào Th06 29, 2016 lúc 6:20pm PDT

Với kiểu trang điểm “draping”, bạn không nên dùng màu má dạng kem hay dạng tint, tốt nhất là cứ trung thành với dạng phấn nén truyền thống. Chính yêu cầu về việc tán kỹ, đều khiến bạn phải chú ý chọn cọ tán thật tốt, tán bằng mút hay ngón tay có thể không đủ. Vì phần má đã được trang điểm rất đậm, nên bạn đừng ham trang điểm quá kỹ cho mắt hay môi, có thể chỉ cần chuốt mascara và dùng son dưỡng có màu là được.

Một cách khác để tận dụng phấn má khi tạo khối là trộn luôn phấn má với phấn nâu tạo khối, rồi tán ở những vùng như dưới gò má, xương hàm và hai bên cổ, tương tự như khi bạn tạo khối thông thường. Khi được trộn với phấn má, phấn nâu sẽ được làm “mềm” hơn, để khuôn mặt bạn có độ hồng hào, tránh cảm giác quá “tuồng” khi tạo khối nặng tay.

Một số loại phấn má kiêm nhiệm chức năng tạo khối hiện được ưa chuộng trên thế giới:

!function(doc,s,id){ var e, p, cb; if(!doc.getElementById(id)) { e = doc.createElement(s); e.id = id; cb = new Date().getTime().toString(); p = ‘//shopsensewidget.shopstyle.com/widget-script.js?cb=1469699763733?cb=’ + cb; e.src = p; doc.body.appendChild(e); } if(typeof window.ss_shopsense === ‘object’){ if(doc.readyState === ‘complete’){ window.ss_shopsense.init(); } } }(document, ‘script’, ‘shopsensewidget-script’);

Bài: Eve Nguyễn

logo

Thực hiện: depweb

14/07/2016, 12:47