Sangria năm mới

Ẩm Thực
Dịu nhẹ, giòn tươi, thơm nồng, đậm đà là những miêu tả đầu tiên khi thưởng thức một ly sangria (Spiced Apple Cider Sangria). Quyến rũ từ màu sắc tới hương vị, sangria là thức uống hoàn hảo cho những bữa tiệc, hứa hẹn một năm mới may mắn, tràn ngập niềm vui và tiếng cười!

 

Nguyên liệu:

• 1l nước táo
• 134g đường
• 3 thanh quế chi
• 1/2 thìa cà phê đinh hương
• 170ml rượu cider (rượu táo)
• 2 quả cam
• 3 quả táo đỏ
• 2 quả táo xanh
• 1 quả vani tách đôi lấy hạt
• 2 quả chanh vàng
• 200g đường
• 1 chai rượu vang đỏ

Dụng cụ:

• Bào vỏ cam, vỏ chanh
• Vắt cam
• Lọc rượu
• Nồi nhỏ
• Tô trộn lớn

Cách làm:

• Cider táo: cho nước táo, cider, đường, quế, đinh hương, vỏ 1 quả cam bào vụn vào nồi, đun ở mức lửa trung bình cao đến khi gần sôi, tắt bếp, để nguội. Lọc sạch trước khi sử dụng.

• Trộn đều táo cắt hạt lựu với 200g đường, hạt vani, nước cốt 1 quả cam và 1 quả chanh. Để riêng hỗn hợp khoảng 1 giờ hoặc đến khi đường ngấm hết vào hỗn hợp.

• Trộn cider táo với nước cốt 1 quả cam, 1 quả chanh, hỗn hợp táo và rượu vang đỏ.

• Ngon hơn khi dùng lạnh.

10 dụng cụ pha chế cocktail tiện ích

1. Ly thủy tinh

Tùy từng loại rượu hay đồ uống, người pha chế sẽ sử dụng những kiểu ly, cốc khác nhau. Ví dụ: ly rượu vang thường có chân cao giúp tay cầm không làm nóng rượu, ảnh hưởng đến vị của rượu. Ngược lại cốc uống rượu mạnh lại được thiết kế để có thể cầm trọn trong lòng bàn tay, với mục đích tăng độ ấm cho đồ uống.

2. Dụng cụ bảo quản và lấy đá

Đá là thành phần không thể thiếu trong pha chế; do đó, bình giữ lạnh, nghiền đá, thìa xúc đá hay gắp đá là những dụng cụ cơ bản nhất.

• Bình giữ lạnh dùng đựng đá để bảo quản lạnh cho đồ uống của bạn ngay tại quầy bar.

• Gắp đá: có răng giữ đá chắc chắn, dùng để gắp đá vào cốc.

3. Dụng cụ vắt nước cam

Nước trái cây, rau củ tươi là nguyên liệu tuyệt vời cho một ly cocktail ngon. Đây là dụng cụ thường dùng nhất trong pha chế, giúp dễ dàng tách nước cam, chanh.

4. Đồ lược đá

Dùng để chặn đá lại, chỉ rót nước ra ly.

5. Bình sốc

Có 2 loại là Boston Shaker và Standard Shaker. Công dụng: để lắc trộn rượu với các vị khác cho đều thành cocktail.

• Boston Shaker: Gồm có 2 phần, một phần là thân bằng inox, phần kia bằng thủy tinh gọi là Mixing Glass. Một Mixing Glass đúng chuẩn có dung tích 500ml và phải có vạch chia trên thân.

• Standard Shaker: có 3 kích cỡ khác nhau. Cỡ thứ nhất dưới 0,5 lít, cỡ thứ hai là 0,5-1 lít, còn cỡ thứ ba là 1-1,5 lít.

6. Bar Spoon (muỗng pha chế)

Một đầu dùng để khuấy với tay cầm dài, tiện dụng khi sử dụng trong cốc cao, đầu kia có thanh nhọn, có thể tận dụng để ghim trái cây.

7. Dụng cụ mở chai rượu (Corkscrew)

Dùng để mở chai rượu vang có nắp là nút bần. Một Corkscrew có 3 phần, đó là phần dao (Knife) dùng để cắt giấy bạc bọc chung quanh nắp rượu vang, phần thứ 2 là lò xo (Screw) dùng để đâm vào nút bần và phần thứ 3 là đòn bẩy (Lever) dùng để đẩy nút chai lên. Một Corkscrew thường dùng phải có 5 vòng lò xo trở lên.

8. Nạo vỏ chanh, cam

Dụng cụ lấy vỏ chanh, vỏ cam hiệu quả, dùng trang trí hay tạo hương vị tinh dầu thơm trong nhiều công thức cocktail.

9. Dụng cụ đong rượu

Đây là dụng cụ đo lường rượu của những bartender chuyên nghiệp. Thường có 2 cỡ đo: 1 oz và 2 oz.

10. Nút đậy chai rượu

Mở một chai rượu vang xong, uống không hết thì phải làm sao? Ta có một dụng cụ chuyên dùng để giải quyết việc này đó là “nút đậy chai” giúp đóng kín chai, bảo quản lâu và tốt hơn phần rượu còn lại.

Các sản phẩm trong bài được bán tại Kitchen Art Store

1. Ly vang trắng AUTHENTIS: 1.059.000đ/bộ 4 chiếc
2. Ly cocktail HAVANA Martini: 204.000đ/chiếc
3. Lược đá Prongs: 63.000đ
4. Vắt cam inox Ibili: 464.000đ
5. Nút đậy chai rượu
6. Bình giữ lạnh Zebra 16,5x19cm: 780.000đ
7. Muỗng pha chế
8. Bình sốc 750ml: 412.000đ/chiếc
9. Chày vắt cam cầm tay: 180.000đ
10. Bình sốc Boston: 670.000đ/chiếc
11. Bình sốc 250ml: 187.000đ/chiếc
12. Corkscrew
13. Đong rượu JIGGER 14-25cc: 112.000đ

14. Đong rượu PLC PC JIGGER 2oz: 94.000đ

Thực hiện: Kitchen Art store & Studio
Số 38 phố Quảng An (ngõ 27 Xuân Diệu), Tây Hồ, HN
Website: www.kitchenart.vn

Thực hiện: depweb

01/02/2013, 13:23