Sáng tạo sau Rằm - Tạp chí Đẹp

Sáng tạo sau Rằm

Ẩm Thực

Công thức làm bánh trung thu sẽ chẳng đủ ghi trong khuôn khổ tờ giấy A4, bởi những nguyên vật liệu khó tìm và các chi tiết tỉ mỉ trong quá trình thực hiện. Hơn nữa, ngày Rằm đã qua, Đẹp sẽ hướng dẫn bạn và bé cách trang trí trên những chiếc bánh bông lan để kéo dài tháng 8 Âm lịch.

Mắt bọ

Chuẩn bị:
Bánh bông lan nhỏ, loại có giấy bọc tròn phía dưới
Kem vani
Bột màu thực phẩm (xanh, vàng)
Kẹo sôcôla nâu dạng viên nhỏ

Thực hiện:
Pha màu kem thành màu xanh lá cây vừa phải, pha thêm một ít màu vàng.
Cho hỗn hợp kem xanh lá cây vào khuôn nặn, (khuôn chính là túi nylon được khoét một lỗ nhỏ ở góc) nặn từ đỉnh bánh xuống thành những tháp núi. Nặn những hình tròn vàng trên bề mặt kem xanh, ấn kẹo vào trên các viên vàng để tạo thành những cái nhân ngộ nghĩnh.

Kem Dơi

Chuẩn bị:
Kem sôcôla, kem vani màu vàng, bánh bông lan nhỏ
Giấy cứng cắt thành hình chú dơi xòe cánh.

Thực hiện:
Làm tan chảy sôcôla bằng lò vi sóng, cho vào khuôn nặn rồi nặn lên bề mặt miếng giấy hình chú dơi, tùy vào lượng bánh để có số lượng dơi thích hợp. Để khô sôcôla rồi tách miếng giấy ra khỏi sôcôla.
Kem vani để nguyên màu vàng sáng nặn trên mặt bánh thành những hình tròn, không cần phẳng, sau đó cắm chú dơi lên trên, cũng có thể cắm 2 chú dơi trên một bánh.

Giăng tơ

Chuẩn bị:
Giấy cacton cắt thành hình tròn lượn sóng, kem vani màu nâu, màu cam, bánh bông lan nhỏ.

Thực hiện:
Rải kem cam đều trên mặt bánh làm nền. Sau đó, dùng đầu nặn nhỏ để nặn màu trắng thành những đường tơ. Cuối cùng nặn kem nâu thành thân và chân nhện.

Trình bày:
Để bánh lên trên giấy cac tông đã được cắt hoa.

Bạch nhân

Chuẩn bị:
Bánh bông lan nhỏ, kẹo rắc kem (có ở các siêu thị và hiệu bánh), kem vani màu tím, nâu, lòng trắng trứng, đường.

Thực hiện:
Đánh lòng trắng trứng và đường để thành hỗn hợp kem trắng.
Pha kem màu tím rồi nặn lên trên mặt bánh, rắc kẹo xung quanh viền bánh, nặn kem trắng lên trên thành hình nhân, chú ý để kem ở nhiệt độ vừa phải, nóng quá sẽ bị chảy, nặn màu nâu thành mắt mũi miệng.
Để đảm bảo hình nhân không bị biến dạng thành nước, nên cho vào tủ lạnh trước khi dùng.

Dinh dưỡng:

Toàn bộ các món bánh bánh này đều có lượng dinh dưỡng như nhau:
Protein 10g, độ béo 20g, carbohydrate, 45g, chất xơ 3g, cholesterol 20g, Calories 220cal.
Nên dùng bánh sau bữa cơm như một món tráng miệng hoặc giữa bữa ngày Chủ Nhật.
Người lớn nên dùng kèm bánh với trà để điều hòa lượng béo và carbohydrate, trẻ em nên uống với các loại thức uống có ga để bao tử dễ tiêu hóa.

Lưu ý: Các món bánh đều phải được bảo quản ở nhiệt độ dưới 10oC để đảm bảo không bị tình trạng nóng chảy. Tạo điều kiện cho trẻ bằng cách để chúng tự do nặn kem theo ý thích, không nhất thiết phải theo hướng dẫn để khuyến khích trí óc tưởng tượng phong phú của trẻ.

Công thức trên là những sáng tạo thêm sau khi món ăn đã được chế biến. Bạn cũng có thể tự làm bánh bông lan theo công thức sau:
Trứng gà, bơ, đường đánh đều đổ khuôn và nướng ở nhiệt độ 200oC khoảng 30 phút./.

Thực hiện: depweb

09/11/2006, 16:14