Salad thanh cua và nấm vừa ngon vừa đẹp - Tạp chí Đẹp

Salad thanh cua và nấm vừa ngon vừa đẹp

Ẩm Thực

Nguyên liệu: để làm 10 bông hoa tulip

– Cho phần salad :

+ 1 quả bơ to, chín mềm

+ 3 hoặc 4 cây nấm mỡ (hoặc nấm bào ngư)

+ 4 thanh surimi, có thể thay bằng 100g thịt cua hoặc tôm giã nhỏ

+ 2 thìa cà phê sốt mayonnaise

+ 1 thìa cà phê giấm

+ 1 nhúm muối

+ Hạt tiêu

salad-bo-surimi-nam-hinh-hoa-tulip-deponline

– Cho phần trang trí:

+ 1 quả ớt chuông to

+ 10 quả cà chua bi

+ 10 cành lá cần tây

+ 10 que tăm

salad-bo-surimi-nam-hinh-hoa-tulip-deponline

Cách làm:

– Quả bơ gọt bỏ vỏ, lấy phần thịt bơ cắt nhỏ. Nấm mỡ rửa sạch với nước muối, cắt bỏ cuống (có thể trụng nấm với nước sôi vài phút cho đảm bảo) rồi thái nhỏ. Surimi cũng thái nhỏ. Tất cả trộn đều cùng sốt mayonnaise, giấm, muối, và một chút hạt tiêu.

salad-bo-surimi-nam-hinh-hoa-tulip-deponline

– Cắt 1/4 quả ớt chuông bỏ đi (phần cuống), giữ lại 3/4 làm lọ để cắm hoa.

salad-bo-surimi-nam-hinh-hoa-tulip-deponline

– Dùng một con dao sắc, khía nhẹ quả cà chua bi ra thành 5 hoặc 6 phần. Sau đó khía xuống cách đáy quả cà chua còn độ 1cm để tạo hình cánh hoa. Moi ruột cà chua bi. Rửa qua nước đun sôi để nguội cho cà chua bi hết sạch các hạt còn sót lại. Dùng một chiếc thìa nhỏ, xúc salad nhét vào trong các quả cà chua bi. Lấy khăn giấy lau cho sạch phần salad bị lem ra xung quanh.

salad-bo-surimi-nam-hinh-hoa-tulip-deponline

– Dùng que tăm, cắm quả cà chua lên một cành lá cần tây, bạn đã có được một bông hoa tulip xinh đẹp. Cắm bông hoa này vào lọ ớt chuông đã chuẩn bị lúc trước.

salad-bo-surimi-nam-hinh-hoa-tulip-deponline

– Cứ tiếp tục như vậy với những quả cà chua còn lại. Và thành quả của các bạn là một lọ hoa xinh xắn với màu sắc tươi tắn và hương vị cũng rất thơm ngon.

salad-bo-surimi-nam-hinh-hoa-tulip-deponline

salad-bo-surimi-nam-hinh-hoa-tulip-deponline

Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: ThuyRaugi
logo

Thực hiện: depweb

13/06/2014, 00:16